Bubba Watson, Lee Westwood เป็นสองในสี่แชมป์จาก Titleist ในสัปดาห์นี้

Posted: May 9, 2011

นักกอล์ฟสองท่านที่เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Pro V1x และเล่นได้อย่างสมํ่าเสมอ Bubba Watson และ Lee Westwood ทั้งสองคน คว้าแชมป์ได้ และทำให้ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ถึง 4 แชมป์ในสัปดาห์นี้ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก

Watson คว้าแชมป์ได้เป็นรายการที่สอง สำหรับ 2011 PGA Tour (แชมป์ที่สามในรอบ 10 เดือน); Westwood คว้าแชมป์ได้สองสัปดาห์ติดต่อกัน

นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นที่เล่นได้อย่างสมํ่าเสมออีกท่าน: Maria Hjorth ผู้เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Pro V1 คว้าแชมป์ Avnet LPGA Classic คว้าแชมป์ได้เป็นรายการที่สองในการแข่งขันหกรายการหลังของ LPGA


 

 ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์แล้ว 42 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก ปี 2011 มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ได้แชมป์ 8 รายการ ถึง 5 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

มีนักกอล์ฟ 5,430 คน ที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ในการแข่งขันทั่วโลก ฤดูกาลนี้ มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 894 คน กว่า 6 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

• ASIAN TOUR/EUROPEAN TOUR: Lee Westwood ยังรักษาความเป็นมือ 1 ของโลก ได้อย่างเหนียวแน่น หลังจากคว้าแชมป์ Indonesian Open ได้ และตามมาด้วยแชมป์ Ballantine's Championship ที่ประเทศเกาหลีใต้

Westwood ทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยเล่นในสภาพลมแรงมากๆ ที่สนาม Blackstone GC จบสี่วันที่ 12 อันเดอร์พาร์ 276 ทำคะแนนจากที่ตามหลังถึงสามสโตรก มาคว้าแชมป์โดยเอาชนะอันดับที่สอง 1 สโตรก

“ผมดีใจมาก การเล่นกอล์ฟอาชีพทุกคนเล่นเพื่อคว้าแชมป์ มันยอดเยี่ยมมากที่คว้าแชมป์ได้สองสัปดาห์ติดต่อกัน" กล่าวโดย Westwood ผู้ที่คว้าแชมป์ในการเล่นกอล์ฟอาชีพแล้วถึง 35 รายการ

"มันดีมากๆที่คุณสามารถเล่นได้ดีสองสัปดาห์ติดต่อกัน”

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกใช้มากที่สุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 88 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่มีนักกอล์ฟใช้ 25 คน มากกว่า 3 เท่า

นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในไม้ไฮบริด (40), โดยมี 24 คน ใช้ไม้ไฮบริด 910H รุ่นใหม่; ชุดเหล็ก (42): และแซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (135)


PGA TOUR: Watson คว้าแชมป์ Zurich Classic โดยเขาพัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1x ลงหลุม ทำเบอร์ดี้จากระยะสามฟุต ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่สอง กับ โปรของ Titleist Webb Simpson.

Watson และ Simpson, ทั้งคู่ต่างใช้ Pro V1x และทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ในการแข่งขันที่สนาม TPC Louisiana จบสี่วันที่ 15 อันเดอร์พาร์ 273 ในรอบปกติ เหนือกว่าอันดับสามร่วมสามคน 2 สโตรก โดยสองในสาม ประกอบด้วย โปรของ Titleist, Jason Dufner และ นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1, K.J. Choi.


Watson พัตต์เบอร์ดี้ลงอย่างสวยงามจากระยะ 12 ฟุต ในหลุม 18 พาร์ 5 ในการเพลย์ออฟหลุมแรก ทำให้ทั้งคู่ต้องไปเล่นเพลย์ออฟหลุมที่สอง; Simpson พัตต์พลาดจากตำแหน่งใกล้เคียงกันในการเพลย์ออฟหลุมที่สอง ทำให้ Watson คว้าแชมป์

"ปีที่แล้ว ผมเป็นผู้เล่นที่ดีที่ไม่เคยคว้าแชมป์ และตอนนี้ผมคว้าแชมป์ได้แล้วสามรายการ" กล่าวโดย Watson. "มันก็แปลกดีเหมือนกัน"

สำหรับ Watson เกมของเขา คือ การตีไกล และความแม่นยำ เขาทำระยะไดร์ฟเฉลี่ยเป็นอันดับ 1 (331.4 หลา) และกรีนอินเรคกูเลชั่น (80.6%) คล้ายกับที่เขาทำได้ในช่วงต้นฤดูกาล ในการคว้าแชมป์รายการ Farmers Insurance Open ที่สนาม Torrey Pines

สำหรับ Simpson เขาแสดงให้เห็นถึงความสมํ่าเสมอตลอดทั้งการแข่งขัน เขาจบอันดับสองได้ถึงสองรายการในฤดูกาลนี้ จบใน 10 อันดับแรกได้สามรายการ และจบใน 25 อันดับแรกถึงเจ็ดรายการ เขาเล่นได้ดีกว่าฤดูกาลก่อนอย่างเปรียบเทียบกันไม่ได้

"ผมคิดว่าผมมีโอกาสคว้าแชมป์ได้ถึงสามครั้งในฤดูกาลนี้" กล่าวโดย Simpson เขาต้องถูกปรับโทษ ในการเล่นรอบสุดท้าย เมื่อลูกกอล์ฟของเขาเคลื่อน ในขณะที่เขาจรดแอดเดรส ในการแท็ปอินพาร์ "คุณพยายามเพื่อให้เล่นได้ดีขึ้น และเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ ผมมั่นใจว่าผมเข้าใกล้แชมป์มากๆในปีนี้ ตั้งแต่ผมเล่นกอล์ฟอาชีพเป็นต้นมา"

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 104 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีผู้เล่นใช้ 18 คน ถึง 5 เท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในชุดเหล็ก (44); และพัตเตอร์ (61).

ข้อมูลเพิ่มเติมของการคว้าแชมป์โดย Watson สามารถคลิกไปที่วีดีโอ Titleist Tour Report ที่ด้านล่าง: