โปรของ Titleist, Steve Stricker คว้าแชมป์ที่ Memorial เมื่อสัปาห์ก่อน เขาได้รับเงินรางวัลก้อนใหญ่ ถ้วยแชมป์ที่ทำจากคริสตัล และขยับขึ้นไปอยู่ในมืออันดับ 4 ของโลก

ในวันศุกร์, เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากรายการ "SportsCenter" – เมื่อเขาทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 8 พาร์ 3 (เป็นหลุม 17 ในการเล่นของเขาในวันนั้น) ระหว่างการเล่นรอบ 2

หลุมนี้มีระยะจากแท่นทีถึงธง 186 หลา ลมพัดจากซ้ายไปขวา Steve ใช้เหล็ก 6 ของชุดเหล็ก AP2 ตีดรอว์เล็กน้อย ลูกกอล์ฟ Pro V1x พุ่งตรงเข้าไปที่ธงอย่างแม่นยำ

ลูกตกห่างจากธงประมาณ 5 ฟุต จากนั้นก็กระดอนเล็กน้อยก่อนกลิ้งลงหลุม เป็นการทำโฮลอินวันครั้งที่สองของ Steve ในการแข่งขัน PGA Tour
"ผมไม่ได้มองเวลาลูกกลิ้งลงหลุม แต่ดูเหมือนมันจะลงหลุมอย่างสวยงามเหมือนว่าพัตต์ลงไป" เขากล่าวกับ ESPN "มันตื่นเต้นมากเมื่อคุณเห็นลูกลงหลุม มันเป็นการจบการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมสำหรับวันนั้น"


คุณสามารถดูวีดีโอการทำโฮลอินวันของ Steve โดยคลิกที่ด้านล่าง:
• ไม่เพียงแค่นั้น Steve ยังมีช็อตที่เป็นไฮไลท์อื่นๆอีกที่รายการนี้

ในการเริ่มต้นเล่นรอบ 3 Stricker ตีลูกลงหลุมในช็อตสองจากระย�� 114 หลา ที่หลุมพาร์ เขาใช้เว็ดจ์ Vokey Design Spin Milled 254•10º (ดัดเป็น 53•09º) เขาตีลูกกอล์ฟ Pro V1x ตกเลยธงไปประมาณ 3 ฟุต ก่อนลูกกอล์ฟจะแบ็คสปินถอยหลังมาลงหลุม ทำให้เขาได้อีเกิ้ลในหลุมนี้

"ผมรู้สึกดีมากๆ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ของผมจริงๆ เมื่อผมสามารถตีลูกลงหลุมได้จากแฟร์เวย์ และเล่นได้ดีในช็อตอื่นๆ" Steve กล่าว

ดูวีดีโอของช็อตนี้ ได้โดยคลิกที่ด้านล่าง:


• ในวันอาทิตย์ ช็อตที่น่าประทับใจเกิดขึ้นที่หลุม 12 พาร์ 3  Steve ต้องตีจากทรายในระยะ 50 ฟุต ช็อตนี้เป็นช็อตที่ยากมากๆ หน้าตํ่าและลูกอยู่ตํ่ากว่าเท้า ด้านหน้าเป็นรัฟยาวและหลังธงเป็นนํ้า

เขาใช้เว็ดจ์ Vokey Design Spin Milled 254•10º (ดัดเป็น 53•09º) ของเขาอีกครั้ง ลูกกอล์ฟ Pro V1x ลอยขึ้นไปบนอากาศ ตกที่ขอบรัฟก่อนกล้งเข้าไปห่างธงเพียง 11 นิ้ว ซึ่งทำให้เขาแท็ปอินพาร์ได้อย่างง่ายดาย


"มันเป็นในหลายๆช็อตที่ผมคิดว่ามันสมบูรณ์แบบ" เขากล่าว "คุณรู้ คุณคิดเกี่ยวกับมัน และพิจารณาการเล่นและรูปแบบของช็อต จากนั้นเลือกจุดตก แต่สำหรับช็อตที่เล่นแล้ว หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นได้ เมื่อผมตีไปที่ขอบรัฟและลูกกลิ้งไปในทิศทางที่ต้องการ ผมถือว่าเป็นโบนัส"

*Videos courtesy of PGATour.com

 

ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของ Luke Donald ผู้เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Pro V1x ที่เล่นได้อย่างสมํ่าเสมอในฤดูกาลนี้ และคว้าแชมป์ในสัปดาห์นี้ที่ BMW PGA Championship แชมป์นี้เป็นแชมป์ที่สองของเขาในปีนี้ และทำให้เขาขยับขึ้นเป็นนักกอล์ฟอันดับ 1


Donald ต้องเล่นเพลย์ออฟกับ Lee Westwood นักกอล์ฟที่เลือกใช้ Pro V1x เช่นกัน โดยรายการนี้ แข่งขันกันที่สนาม Wentworth Club ในประเทศอังกฤษ โดยในสัปดาห์นี้ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ถึง 4 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก

ในปี 2011, ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์แล้วถึง 58 รายการ ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่ได้แชมป์ 11 รายการ ถึง 5 เท่า 

และในฤดูกาลนี้ มีนักกอล์ฟถึง 7,425 คนที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขัน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 1,187 คน ถึง 6 เท่า


ตลอดห้าเดือนแรกของฤดูกาล Donald เล่นได้อย่างสมํ่าเสมอมากๆ เขาจบใน 10 อันดับแรก ได้ถึง 9 รายการติดต่อกัน และเมื่อสัปดาห์ก่อน เขาเพิ่งได้อันดับสองที่รายการ Volvo World Match Play Championship

และนี้คือผลงานของเขาในปีนี้: WGC-Accenture Match Play (1); Honda Classic (T-10); WGC-Cadillac Championship (T-6); Masters (T-4); The Heritage (2); Zurich Classic of New Orleans (T-8), The Players Championship (T-4); Volvo World Match Play (2); และ BMW PGA Championship (1).

 และเมื่อนับรวมกับฤดูกาลก่อน 15 รายการที่เขาลงแข่งขันล่าสุด เขาไม่อยู่ใน 10 อันดับแรก แค่หนึ่งรายการn his past 15 starts dating back to last season, Donald has only finished outside the top 10 once.

"ถ้าการเป็นมือ 1 ของโลก ขึ้นอยู่กับความสมํ่าเสมอ แน่นอน ผมเล่นได้อย่างสมํ่าเสมอสุดๆในปีนี้ และมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ในทุกสัปดาห์ ผมเล่นได้ดี และสมํ่าเสมออย่างต่อเนื่อง" Donald กล่าว

"ผมพูดเสมอว่า การคว้าแชมป์ คือ เป้าหมายสูงสุดในการแข่งขัน และการเป็นมือ 1 ของโลกได้ มันเป็นความรู้สึกที่เกินบรรยาย มันเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และเป็นความสำเร็จที่สูงที่สุด แต่คุณก็รู้ว่าไม่ใช่การคว้าแชมป์เพียงอย่างเดียวที่ทำให้ผมเป็นมือ 1 ของโลก"

แชมป์นี้ของ Donald ได้มาโดยเอาชนะในการเล่นเพลย์ออฟ เขาตีแอ็พโพรสในการเล่นเพลย์ออฟหลุมแรก ที่หลุม 18 พาร์ 4 เข้าไปอยู่ห่างจากธงแค่ 4 ฟุต ก่อนพัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1x ลงหลุม ทำเบอร์ดี้ได้สำเร็จ


Donald (64-72-72-72-70) และ Westwood (72-69-69-68) ทั้งสองคน ทำคะแนนในรอบปกติที่ 6 อันเดอร์พาร์ 278 เอาชนะอันดับที่สามไป 2 สโตรก

Donald และ Westwood เป็นสองนักกอล์ฟจากนักกอล์ฟทั้งหมด 85 คน ที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขันรายการนี้ มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 24 คน มากกว่า 3 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในชุดเหล็ก (41); และแซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (154)

ในสัปดาห์นี้ Donald ทำกรีนอินเรคกูเลชั่นอยู่ในอันดับสาม (70.8%) และทำพัตต์ต่อกรีนอินเรคกูเลชั่นอยู่ในอันดับสี่ (1.69) และเป็นอีกครั้ง ที่เขาแสดงให้เห็นถึงการเล่นลูกสั้น และการเล่นแบบแต่งช็อตที่สุดยอด

Donald อยู่ในอันดับ 1 ของผ้ที่ทำคะแนนเฉลี่ยตํ่าที่สุดของ PGA Tour ที่ (69.16)

"การคว้าแชมป์รายการนี้ และเล่นได้ดีมาทั้งฤดูกาล ปีนี้เป็นปีที่ดีมากสำหรับผม และผมได้เป็นมือ 1 ของโลก แต่มันไม่ได้หมายความว่า ผมจะหยุดอยู่แค่นี้" กล่าวโดย Donald "ผมต้องทำหลายสิ่งหลายอย่าง และหวังว่าจะคว้าแชมป์ได้มากขึ้น และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเล่นได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเรื่อยๆ"

Team Titleist ได้สัมภาษณ์ Luke เกี่ยวกับเกมลูกสั้นของเขา และความสำคัญของความมั่นใจที่เขามีต่อลูกกอล์ฟ Pro V1x ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จได้ในขณะนี้

"ลูกกอล์ฟของผม ทำได้ในสิ่งที่ผมต้องการได้เกือยตลอดเวลา ผมโชคดีมากกในเรื่องนี้" เขากล่าว

คลิกไปที่วีดีโอด้านล่าง เพื่อฟังคำกล่าวของ Luke หลังจากที่เขาคว้าแชมป์รายการนี้…

 


• CHAMPIONS TOUR: นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1, Tom Watson ทำเบอร์ดี้ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าแชมป์ Senior PGA Championship ที่ Valhalla และนักกอล์ฟที่จบในอันดับ 1-2-3 ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist

Watson พัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1 ของเขาลงหลุมจากระยะ 3 ฟุต ในการเล่เพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 5 เอาชนะ David Eger นักกอล์ฟที่เชื่อมั่นใน Pro V1 ไปได้

 Watson (70-70-68-70) และ Eger (74-68-69-67) ทำคะแนนในรอบปกติที่ 10 อันเดอร์พาร์ 278,เอาชนะนักกอล์ฟที่ใช้ Pro V1, Kiyoshi Murota (66-67-74-72) ที่ได้อันดับสามไป 1 สโตรก

"เห็นได้ชัด ว่าการคว้าแชมป์ ไม่เคยทำได้ง่ายๆ" กล่าวโดย Watson วัย 61 ปี เขากลายเป็นผู้เล่นที่มีอายุมากที่สุดที่คว้าแชมป์เมเจอร์ ตั้งแต่ senior tour เริ่มต้นในปี 1980

มีนักกอล์ฟเลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist มากที่สุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 106 คน มากกว่าแบรนด์คู่แช่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 18 คน เกินกว่า 5 เท่า

นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในชุดเหล็ก  (44) และแซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (114)

• SUNSHINE TOUR: โปรของ Titleist, Jean Hugo ทำคะแนนในรอบแรกของการเล่นวันสุดท้ายที่ 30 ที่รายการ Vodacom Origins of Golf tournament ใน Pretoria เอาชนะอันดับสอง 3 สโตรก


Hugo ทำได้ถึงสองอีเกิ้ลที่เก้าหลุมแรก จบวันสุดท้ายที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 และจบสี่วันที่ 11 อันเดอร์พาร์ 205

"ผมต้องพยายามอย่างมากในการเล่นเก้าหลุมหลัง ควบคุมเกมให้ได้เพื่อคว้าแชมป์" กล่าวโดย Hugo "ผมต้องทำงานหนักมากในการแข่งขันรายการนี้”

Hugo คว้าแชมป์ได้ถึง 5 รายการแล้ว ใน Vodacom series ของ Sunshine Tour

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งหมด 56 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 15 คนเกือบสี่เท่า 
 
 • KOREAN TOUR: Ho-Sung Choi นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1 คว้าแชมป์ Korean Tour ได้เป็นรายการที่สอง โดยเอาชนะอันดับที่สอง 4 สโตรกที่รายการ Lake Hills Open

Choi ทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 72 จบสี่วันที่ 8 อันเดอร์พาร์ 280 มีนักกอล์ฟเพียงสามคนเท่านั้นที่ทำคะแนนตํ่ากว่าพาร์ที่รายการนี้

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งหมด 104 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 17 คน มากกว่า 6 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน


• LPGA: นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1x, Mariajo Uribe เล่นรอบสุดท้ายโดยไม่มีโบกี้เลย จบวันสุดท้ายที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 คว้าแชมป์ HSBC Brazil Cup ที่สนาม Itanhanga Golf Club ใน Rio de Janeiro

Uribe ทำคะแนนรวมที่ 9 อันเดอร์พาร์ (69-66) 135 คว้าแชมป์โดยเอาชนะ Lindsey Wright (Pro V1) (68-68) ไปหนึ่งโสตรก ในการแข่งขันที่ลงเล่นแค่สองวัน

Maria Hjorth (Pro V1) (70-67) จบในอันดับสาม ตามหลังแชมป์ 2 สโตรก

"ฉันรู้ดีว่า ฉันได้เปรียบในการเล่นหลุมพาร์ 5" กล่าวโดย Uribe เธอแพ้ในการเล่นเพลย์ออฟรายการนี้เมื่อปี 2010 "ฉันเล่นได้ดีโดยทำเบอร์ดี้ได้ถึง 5 หลุมจาก 7 หลุมแรก ฉันตื่นเต้นมาก และพยายามทำใจให้สงบ และเล่นในเกมของตัวเองให้ดีที่สุด"

• PGA TOUR:  ที่รายการ HP Byron Nelson Championship มีนักกอล์ฟ 107 คน ที่เลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขัน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 16 คนถึง 6 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน 

นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในชุดเหล็ก (44);  แซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ แอ็พโพรสเว็ดจ์ (142); และพัตเตอร์ (65)

• JAPAN TOUR: ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการ Diamond Cup โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งหมด 65 คน

1 2
3