การคว้าแชมป์ที่สุดยอดของ Steve Stricker และ So Yeo Ryu ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ 4 รายการในสัปดาห์นี้

Posted: July 12, 2011โปรของ Titleist, Steve Stricker คว้าแชมป์ John Deere Classic, แชมป์ PGA Tour รายการที่สอง ในรอบหกสัปดาห์ เขาเล่นได้อย่างตื่นตาตื่นใจที่รายการนี้


เป็นครั้งที่สองแล้วในฤดูกาลนี้ที่ Stricker ทำคะแนนได้ต่ำกว่า 70 ทั้งสี่รอบ และโชว์ให้เห็นในการตีจากบังเกอร์ไลน์ยากที่สุดยอด ในการเล่นวันสุดท้าย เขาเชื่อมั่นลูกกอล์ฟ Titleist Pro V1x และอุปกรณ์กอล์ฟ Titleist ในการแข่งขันและประสบความสำเร็จครั้งนี้

Stricker คว้าแชมป์ John Deere Classic ได้สามปีติดต่อกัน เช่นเดียวกันกับผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ถึง 4 รายการในสัปดาห์นี้  – ประกอบด้วย ผู้เล่นที่ใช้ Pro V1x, Luke Donald คว้าแชมป์ Barclays Scottish Open และ ผู้เล่นที่ใช้ Pro V1, So Yeon Ryu คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ U.S. Women's Open.

ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพปี 2011, นับถึงขณะนี้ ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์แล้ว 89 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วดลก มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่ได้แชมป์ 12 รายการ มากกว่า 7 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

ที่ John Deere, Stricker ทำเบอร์ดี้ได้สูงสุดที่ 25 เบอร์ดี้ จากการเล่นสี่วันที่สนาม TPC Deere Run, เขาทำเบอร์ดี้ได้ในการเล่นสองหลุมสุดท้าย

ที่หลุม 17 พาร์ 5, Stricker ชิปจากระยะ 15 ฟุต ตรงไปที่หลุม และทำเบอร์ดี้ได้สำเร็จ ไปการเล่นปิดท้ายที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ PGA Tour ในฤดูกาลนี้


ในหลุม 18 พาร์ 4 มีผู้นำทำคะแนนเท่ากันสองคน, Stricker ต้องเล่นช็อตยาก ไลน์ลูกต่ำกว่าเท้า ในหลุมทรายที่ด้านซ้ายของแฟร์เวย์ เท้านึงต้องอยู่ในทราย ส่วนเท้าอีกข้างอยู่บนหญ้า

เขาขยิบเหล็ก 6 Titleist AP2 ขึ้นมา และตีลูก Pro V1x ของเขา เหินข้ามน้ำที่ด้านซ้าย ก่อนที่ลูกจะไปตกในฟรินจ์ด้านหลัง ห่างจากหลุม 25 ฟุต 3 นิ้ว (ในการเล่นที่ The Memorial เดือนก่อน, Stricker ใช้เหล็ก 6 ของชุดเหล็ก AP2 ของเขาทำโฮลอินวันได้สำเร็จ ในการเล่นรอบสอง)

"หลักในการเล่นที่สำคัญคือ ผมต้องมั่นใจว่าผมปะทะลูกได้คม ไม่ตีหนาเกินไป แต่ผมรู้สึกมั่นใจมากๆในช็อตนี้" กล่าวโดย Stricker, เขาเล่นลูกแก้ไขจากทรายได้อย่างสุดยอด ในการเล่นเก้าหลุมหลังในวันสุดท้ายที่ Memorial "การยืนของผมมั่นคงมาก และผมเลือกใช้เหล็กที่ยาวขึ้นหนึ่งเบอร์"

"จากนั้น ผมก็ทำพัตต์ได้ – ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไร"

คุณสามารถชมวีดีโอการเล่นช็อตสำคัญของ Stricker ในหลุม 18 ได้ที่ด้านล่าง: