Gary Woodland คว้าแชมป์ Transitions, โปรของ Titleist จบในอันดับที่ 1-2-3

โปรของ Titleist, Gary Woodland คว้าแชมป์ PGA Tour รายการแรกในการเล่นอาชีพของเขาที่ Transitions Championship สนาม Innisbrook's Copperhead แสดงให้เห็นถึงเกมการเล่นที่สุดยอด และการพัฒนาในเกมกอล์ฟของเขาในทุกด้าน


Woodland ทำคะแนน 4 อันเดอร์พาร์ 67 ได้ถึงสามรอบ และพัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1 ของเขา ลงหลุมจากระยะ 10 ฟุต เพื่อเซฟพาร์ ในหลุม 18 พาร์ 4 คว้าแชมป์โดยเอาชนะอันดับที่สองได้ 1 สโตรก และทำให้โปรของ Titleist จบในอันดับที่ 1-2-3 ได้ที่รายการนี้


ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ถึง 11 รายการจาก 13 รายการใน 2011 PGA Tour  – และคว้าแชมป์ได้ถึง 24 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก

มีนักกอล์ฟถึง 93 คน ที่ลงแข่งขันรายการ Transitions Championship ที่เลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist – นักกอล์ฟที่จบในสิบอันดับแรก ใช้ถึง 8 คน – มากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 17 คนอย่างมากมาย และมากกว่าจำนวนนักกอล์ฟที่เลือกใช้ลูกกอล์ฟแบรนด์อื่นๆทุกแบรนด์รวมกัน


Woodland, วัย 26 ปี, จบสี่วันที่ 15 อันเดอร์พาร์ 269 (67-68-67-67), เอาชนะอันดับสอง โปรของ tleist, Webb Simpson (67-67-67-69) 1 สโตรก และ โปรของ tleist, Scott Stallings จบในอันดับที่ 3 (66-70-66-70-272)

เป็นผลงานที่ไม่น่าประหลาดใจนัก เพราะ Woodland เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปีนี้ เขาจบใน 6 อันดับแรกได้ถึง 3 รายการในปี 2011 รวมถึงได้รองแชมป์ที่รายการ Bob Hope Classic เขาจบอันดับที่ 5 ร่วมที่ Waste Management Phoenix Open และจบในอันดับที่ 6 ร่วมที่รายการ Honda Classic เมื่อสัปดาห์ก่อน

"ผมได้ขึ้นมาอยู่บนยอดของภูเขานํ้าแข็งแล้ว อยู่ในจุดที่ผมต้องการ ผมต้องพัฒนาให้ดีขึ้นไปอีกขั้น ตอนนี้ผมเชื่อว่าผมอยู่ในแนวทางที่ถูกต้องแล้ว" กล่าวโดย Woodland, ผู้ที่เคยเล่นบาสเก็ตบอลในดิวิชั่น 2 ของลีกในประเทศสหรัฐ ก่อนเข้า University of Kansas และลงแข่งขันกอล์ฟ "ผลงานที่ผ่านมานี้แสดงให้เห็นแล้วว่าผมทำในสิ่งที่ถูกต้อง"


หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ ในฤดูกาลแรกที่เขาลงแข่งขันใน PGA Tour ในเดือนสิงหาคมปี 2009, นักกอล์ฟตีไกลอย่าง Woodland ได้ทำงานอย่างหนักกับ Randy Smith โค๊ชของเขา ซึ่งทำให้เขากลับมาอยู่ในแนวทางที่ถูกต้องและประสบความสำเร็จ 

"จากที่ผมได้ดูสถิติ ผมต้องพัฒนาการเล่นลูกสั้น และลูกไดร์ฟ และนั่นคือสิ่งที่ผมได้ทำมาเป็นเวลาปีครึ่งมาแล้ว และผลของมัน ก็แสดงให้เห็นในปีนี้ เมื่อผมหายจากอาการบาดเจ็บ" กล่าวโดย Woodland, เขาจบในอันดับที่ 11 ร่วมในการแข่งขัน PGA Tour Q-School ในเดือนธันวาคม และได้รับทัวร์การ์ด เพื่อเข้าแข่งขันในปีนี้ "ผมว่ามันเป็นช่วงที่ยากลำบากอย่างมาก เมื่อผมได้รับอาการบาดเจ็บ และในขณะนี้ผมได้กลับมาอยู่ในเส้นทางของความสำเร็จอีกครั้ง"

การแข่งขันในวันสุดท้าย คือบทพิสูจน์ที่ดี เมื่อ Woodland สามารถควมคุมการเล่นที่ขึ้นๆลงๆได้เป็นอย่างดี (สี่เบอร์ดี้, ห้าโบกี้, หนึ่งพาร์) ด้วยความมุ่งมั่น และการพัตต์ที่ดีเยี่ยม


ในหลุม 17, Woodland ตีเหล็ก 5 Titleist MB จากระยะ 220 หลา ไปออนห่างจากธง 15 ฟุต ก่อนพัตต์เบอร์ดี้ลงไปอย่างงดงาม "ผมพัตต์ได้อย่างไม่มีข้อผิดพลาด มันลงหลุมเสมอ" เขากล่าว

เขาพัตต์พาร์ลงจากระยะ 10 ฟุตในหลุม 18 กลายเป็นผู้เล่นคนที่เจ็ด ที่คว้าแชมป์ PGA Tour ฤดูกาลนี้ ด้วยพัตเตอร์ Scotty Cameron

"ผมพัตต์ไม่ค่อยดีที่ Bob Hope และผมพลาดแชมป์ แต่ผมก็กลับมาได้ที่รายการนี้" เขากล่าว "ผมจบในหกอันดับแรกได้ 3 รายการในปีนี้ แต่ในทุกรายการผมพัตต์ไม่ค่อยดีนักในวันสุดท้าย ผมพัตต์ได้ดีที่รายการนี้ และไม่อยู่ใต้ความกดดัน นั่นทำให้ผมคว้าแชมป์รายการนี้"

Woodland ใบ้เวลาในการฝึกซ้อมส่วนหนึ่งกับโปรของ Titleist อีกท่านอย่าง Brad Faxon หนึ่งในนักกอล์ฟที่พัตต์ดีที่สุดตลอดกาลของทัวร์

"ยิ่งผมได้ฝึกซ้อมร่วมกับ Brad มันช่วยผมอย่างมากในการมีวิธีคิดที่ดี" Woodland กล่าว "เขาบอกว่าผมมีสโตรกในการพัตต์ที่ช้าไปเล็กน้อย และบางทีนั่นอาจจะทำให้ผมพลาดแชมป์ที่ Bob Hope เวลาผมพัตต์พลาด มันมักจะสั้น และไปทางขวา เขาแนะนำวิธีแก้กับผม และเขาคุยกับ Randy Smith ในเรื่องนี้ Randy ให้วิธีการฝึกซ้อมเพื่อช่วยผมในจุดนี้ ในสองสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ผมเน้นไปที่ความเร็วของพัตเตอร์ และมันได้ผลจริงๆ"

ที่รายการนี้ Woodland ทำเบอร์ดี้ได้สูงสุดที่ (22) และมีจำนวนพัตต์เฉลี่ยอยู่ในอันดับที่สอง (27.0)

ฟังบทสัมภาษณ์ Gary ที่กล่าวถึงชัยชนะในครั้งนี้ที่ Titleist Tour Report ที่ด้านล่าง:

เปิดถุงกอล์ฟ Titleist ของ Gary:

ลูกกอล์ฟ: Titleist Pro V1
ไดรเวอร์: 910D3 7.5º, B•2 SFT setting (Aldila RIP 90)
หัวไม้แฟร์เวย์
: 909F3 15.0º (UST Mamiya Proforce V2 96)
ชุดเหล็ก (3-9): MB (Project X Steel)
เหล็กยูทิลิตี้ (2): 503•I (Project X Steel)
เว็ดจ์: Vokey Design Spin Milled 248•10, 254•12 (Project X Steel)
เว็ดจ์: Vokey Design Spin Milled 260•08 (True Temper Dynamic Gold X100)
พัตเตอร์: Scotty Cameron GSS Prototype

Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up