Bubba Watson, Lee Westwood เป็นสองในสี่แชมป์จาก Titleist ในสัปดาห์นี้

นักกอล์ฟสองท่านที่เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Pro V1x และเล่นได้อย่างสมํ่าเสมอ Bubba Watson และ Lee Westwood ทั้งสองคน คว้าแชมป์ได้ และทำให้ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ถึง 4 แชมป์ในสัปดาห์นี้ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก

Watson คว้าแชมป์ได้เป็นรายการที่สอง สำหรับ 2011 PGA Tour (แชมป์ที่สามในรอบ 10 เดือน); Westwood คว้าแชมป์ได้สองสัปดาห์ติดต่อกัน

นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นที่เล่นได้อย่างสมํ่าเสมออีกท่าน: Maria Hjorth ผู้เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Pro V1 คว้าแชมป์ Avnet LPGA Classic คว้าแชมป์ได้เป็นรายการที่สองในการแข่งขันหกรายการหลังของ LPGA


 

 ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์แล้ว 42 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วโลก ปี 2011 มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ได้แชมป์ 8 รายการ ถึง 5 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

มีนักกอล์ฟ 5,430 คน ที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ในการแข่งขันทั่วโลก ฤดูกาลนี้ มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 894 คน กว่า 6 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

• ASIAN TOUR/EUROPEAN TOUR: Lee Westwood ยังรักษาความเป็นมือ 1 ของโลก ได้อย่างเหนียวแน่น หลังจากคว้าแชมป์ Indonesian Open ได้ และตามมาด้วยแชมป์ Ballantine's Championship ที่ประเทศเกาหลีใต้

Westwood ทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยเล่นในสภาพลมแรงมากๆ ที่สนาม Blackstone GC จบสี่วันที่ 12 อันเดอร์พาร์ 276 ทำคะแนนจากที่ตามหลังถึงสามสโตรก มาคว้าแชมป์โดยเอาชนะอันดับที่สอง 1 สโตรก

“ผมดีใจมาก การเล่นกอล์ฟอาชีพทุกคนเล่นเพื่อคว้าแชมป์ มันยอดเยี่ยมมากที่คว้าแชมป์ได้สองสัปดาห์ติดต่อกัน" กล่าวโดย Westwood ผู้ที่คว้าแชมป์ในการเล่นกอล์ฟอาชีพแล้วถึง 35 รายการ

"มันดีมากๆที่คุณสามารถเล่นได้ดีสองสัปดาห์ติดต่อกัน”

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกใช้มากที่สุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 88 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่มีนักกอล์ฟใช้ 25 คน มากกว่า 3 เท่า

นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในไม้ไฮบริด (40), โดยมี 24 คน ใช้ไม้ไฮบริด 910H รุ่นใหม่; ชุดเหล็ก (42): และแซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (135)


PGA TOUR: Watson คว้าแชมป์ Zurich Classic โดยเขาพัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1x ลงหลุม ทำเบอร์ดี้จากระยะสามฟุต ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่สอง กับ โปรของ Titleist Webb Simpson.

Watson และ Simpson, ทั้งคู่ต่างใช้ Pro V1x และทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ในการแข่งขันที่สนาม TPC Louisiana จบสี่วันที่ 15 อันเดอร์พาร์ 273 ในรอบปกติ เหนือกว่าอันดับสามร่วมสามคน 2 สโตรก โดยสองในสาม ประกอบด้วย โปรของ Titleist, Jason Dufner และ นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1, K.J. Choi.


Watson พัตต์เบอร์ดี้ลงอย่างสวยงามจากระยะ 12 ฟุต ในหลุม 18 พาร์ 5 ในการเพลย์ออฟหลุมแรก ทำให้ทั้งคู่ต้องไปเล่นเพลย์ออฟหลุมที่สอง; Simpson พัตต์พลาดจากตำแหน่งใกล้เคียงกันในการเพลย์ออฟหลุมที่สอง ทำให้ Watson คว้าแชมป์

"ปีที่แล้ว ผมเป็นผู้เล่นที่ดีที่ไม่เคยคว้าแชมป์ และตอนนี้ผมคว้าแชมป์ได้แล้วสามรายการ" กล่าวโดย Watson. "มันก็แปลกดีเหมือนกัน"

สำหรับ Watson เกมของเขา คือ การตีไกล และความแม่นยำ เขาทำระยะไดร์ฟเฉลี่ยเป็นอันดับ 1 (331.4 หลา) และกรีนอินเรคกูเลชั่น (80.6%) คล้ายกับที่เขาทำได้ในช่วงต้นฤดูกาล ในการคว้าแชมป์รายการ Farmers Insurance Open ที่สนาม Torrey Pines

สำหรับ Simpson เขาแสดงให้เห็นถึงความสมํ่าเสมอตลอดทั้งการแข่งขัน เขาจบอันดับสองได้ถึงสองรายการในฤดูกาลนี้ จบใน 10 อันดับแรกได้สามรายการ และจบใน 25 อันดับแรกถึงเจ็ดรายการ เขาเล่นได้ดีกว่าฤดูกาลก่อนอย่างเปรียบเทียบกันไม่ได้

"ผมคิดว่าผมมีโอกาสคว้าแชมป์ได้ถึงสามครั้งในฤดูกาลนี้" กล่าวโดย Simpson เขาต้องถูกปรับโทษ ในการเล่นรอบสุดท้าย เมื่อลูกกอล์ฟของเขาเคลื่อน ในขณะที่เขาจรดแอดเดรส ในการแท็ปอินพาร์ "คุณพยายามเพื่อให้เล่นได้ดีขึ้น และเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ ผมมั่นใจว่าผมเข้าใกล้แชมป์มากๆในปีนี้ ตั้งแต่ผมเล่นกอล์ฟอาชีพเป็นต้นมา"

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 104 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีผู้เล่นใช้ 18 คน ถึง 5 เท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในชุดเหล็ก (44); และพัตเตอร์ (61).

ข้อมูลเพิ่มเติมของการคว้าแชมป์โดย Watson สามารถคลิกไปที่วีดีโอ Titleist Tour Report ที่ด้านล่าง:

 

• LPGA: Maria Hjorth พัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1 ทำได้ถึง 12 เบอร์ดี้และ 1 อีเกิ้ล คว้าแชมป์ Avnet LPGA Classic แชมป์ LPGA Tour รายการที่ห้าของเธอ โดยทำคะแนนได้ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ได้ติดต่อกัน

Hjorth จบสี่วันด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 278 เอาชนะนักกอล์ฟที่ใช้ Pro V1 เช่นกันอย่าง Song-Hee Kim ไปสองสโตรก เธอบริจาคเงินรางวัล $20,000 ให้กับโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุทอนาโด American Red Cross tornado relief efforts ในรัฐ Alabama

"มันยอดเยี่ยมเสมอเมื่อคุณคว้าแชมป์ – คุณต้องทำงานอย่างหนักมากๆ" กล่าวโดย Hjorth, โดยก่อนหน้านี้ เธอคว้าแชมป์รายการปิดฤดูกาลก่อน LPGA Tour Championship ในเดือนพฤศจิกายน "เมื่อคุณทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการลงแข่งขันที่เต็มไปด้วยนักกอล์ฟชั้นนำของโลก มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอด ที่ได้ลงเล่นกับผู้เล่นชั้นนำและคว้าแชมป์"

นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1x, Na Yeon Choi จบอันดับสามร่วม (8 อันเดอร์พาร์ 280), ในขณะที่แชมป์รายการ Kraft Nabisco, Stacy Lewis (Pro V1x) จบอันดับห้า (6 อันเดอร์พาร์ 282) มีนักกอล์ฟถึง 12 คน ที่จบในเก้าอันดับแรก ที่รายการนี้ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขัน


นักกอล์ฟเลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist มากที่สุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 107 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 12 คน เกือบ 9 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

• NATIONWIDE TOUR: นักกอล์ฟเลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist มากที่สุดที่รายการ South Georgia Classic โดยมีนักกอล์ฟใช้ 106 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 16 คน มากกว่า 6 เท่า

แชมป์รายการนี้ใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1x รุ่นใหม่

มีนักกอล์ฟทั้งหมด 12 คนที่จบในสิบอันดับแรก มีถึง 11 คนที่เลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขัน

นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในจำนวนนนักกอล์ฟที่ใช้ ชุดเหล็ก (45); แซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (138); และพัตเตอร์ (63)

Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up