การคว้าแชมป์ที่อินโดนีเซีย ทำให้ Lee Westwood นักกอล์ฟที่ใช้ Pro V1x ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก

 
Asian Tour - นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Titleist Pro V1x, Lee Westwood ทำคะแนนตํ่ากว่า 70 ได้ทั้งสี่รอบ ก่อนคว้าแชมป์ Indonesian Masters ที่สนามกอล์ฟ Royale Jakarta Golf Club และขยับขึ้นมาเป็นมืออันดับ 1 ของโลก ฉลองวันเกิดวัย 38 ปีของเขา 
 
Westwood นำอันดับที่สองถึง 5 สโตรก หลังจบสามวัน ในวันสุดท้าย การเล่นในหลุมสุดท้ายต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากพายุฝน เขากลับมาเล่นหลังจากหยุดพักไปเกือบหนึ่งชั่วโมง Westwood เล่นช็อตที่สองเข้าสู่กรีนหลุม 18 ได้อย่างสุดยอด เขากล่าวกับกล้องทีวีว่าสิ่งดีๆได้เกิดขึ้นหลังจากที่ต้องรอมาอย่างยาวนาน
 
Westwood จบวันสุดท้ายที่ 69 คว้าแชมป์โดยเอาชนะอันดับที่สอง 3 สโตรก Westwood เริ่มต้นเล่นวันสุดท้ายได้ไม่ดีนัก ทำให้คู่แข่งตามเข้ามาใกล้ แต่เขาพัตต์เบอร์ดี้ที่ยากมากๆได้ในหลุม 11 ทำให้โมเมนตัมกลับมา
 
“ใช่ พัตต์นั้นเป็นพัตต์ที่ยากที่สุดของวัน ผมต้องพัตต์จากระยะา 15 ฟุต และมีไลน์มากถึง 3 ฟุต ผมเล่นได้ดีขึ้นหลังจากนั้น ผมทำเบอร์ดี้ได้อีกในหลุม 16 จากการพัตต์ระยะ 4 ฟุต ผมรู้สึกผ่อนคลายมากๆ หลังจากนั้น" Westwood กล่าว 
 
หลังจากคว้าแชมป์, Westwood ยังไม่ได้ขยับขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ในทันที ต้องรอผลการแข่งขันของนักกอล์ฟที่ใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1x อีกคน คือ Luke Donald ที่แข่งขันรายการ Heritage
 
 “ผมมาเล่นที่รายการ และต้องการที่จะคว้าแชมป์ Indonesian Masters และผมทำมันได้สำเร็จ ทุกสิ่งลงตัวมากๆในสัปดาห์นี้" Westwood กล่าว
 
Donald แพ้ในการเล่นเพลย์ออฟ ทำให้ Westwoods ขยับขึ้นไปอยู่มือวางอันดับ 1 ของโลกในทันที่
Marcus Both โปรจาก Titleist (Pro V1x, ชุดเหล็ก AP2, พิทชิ้งเว็ดจ์ แซนด์เว็ดจ์ และล็อบเว็ดจ์ Vokey Design และพัตเตอร์ Scotty Cameron SS Newport) ทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 69 จบอันดับที่สามร่วมกับนักกอล์ฟที่ใช้ Pro V1X อย่าง Siddikur, ฐิติพรรณ์ ช่วยประคอง และ Hyun Bin Park
 
ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ 103 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ถึง 5 เท่า
 

 
 One Asia/European Tour – นักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Titleist Pro V1x , Nicolas Colsaerts จากเบลเยียม คว้าแชมป์รายการโคแซงชั่นของ European และ One Asia Tour รายการ Volvo China Open ที่สนามกอล์ฟ Luxehills
 
Colsaerts ทำคะแนนตํ่กว่า 70 ได้ทั้งสี่รอบ (65, 67, 66, 66) จบสี่วันที่ 24 อันเดอร์พาร์ 264 คว้าแชมป์โดยเอาชนะอันดับที่สอง  4 สโตรก เป็นนักกอล์ฟชาวเบลเยี่ยมคนที่สองที่คว้าแชมป์ European Tour การคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้ Colsaerts ขยับไปอยู่ในอันดับที่ 10 ในคะแนนรวม Race to Dubai
 
ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการ Volvo China Open โดยมีนักกอล์ฟทั้งหมด 109 คน เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Titleist มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดถึง 5 เท่า Titleist ยังเป็นอันดับหนึ่งในชุดเหล็ก (55) และ แซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (155)
 
รายการนี้เป็นรายการโคแซงชั่นรายการที่สองจากสามรายการของ European Tour ในเอเชีย โดยรายการ Ballantines Championships ที่ประเทศเกาหลีใต้ จะเป็นรายการสุดท้ายที่เอเชีย ก่อนที่การแข่งขันจะกลับไปที่ยุโรป ที่รายการ Open de Espana เป็นสัปดาห์ที่สุดยอดของนักกอล์ฟจาก Titleist คุณสามารถติดตามข้อมูลของโปรจาก Titleist ได้ที่ www.titlesit.co.th/teamtitleist
 

 PGA Tourนักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1x, Luke Donald แพ้ในการเล่นเพลย์ออฟที่รายการ The Heritage สนาม Harbour Town Links ถ้าเขาคว้าแชมป์ได้เขาจะขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกในทันที แต่เขาโชคร้ายที่ต้องระเปิดทรายในตำแหน่งที่ยากมากในหลุมที่ 18 ในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่สอง ทำให้เขาได้เพียงโบกี้ในหลุมนี้ 

Donald ทำพาร์ยากได้ในหลุมที่ 71 และ 72 ทำให้ต้องไปเล่นเพลย์ออฟ ไม่เช่นนั้น เขาจะกลายเป็นมืออันดับ 1 ของโลกในทันที แต่การคว้าอันดับที่สองที่รายการนี้ ก็ทำให้เขาขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 1 ของอันดับเงินรางวัลรวมของ PGA Tour ปี  2011 และขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่ 2 ของคะแนน Fed Ex Cup
 
ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการ the Heritage มีนักกอล์ฟ 83 คน ที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist มากกว่าแบรนด์คู่แข่งใกล้เคียงที่สุดถึง 6 เท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในจำนวนนักกอล์ฟที่ใช้ชุดเหล็ก (37), แซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ แอ็พโพรสเว็ดจ์ (122) และพัตเตอร์ (48)
 
Champions Tour - โปรผู้เชื่อมั่นใน Pro V1, David Eger คว้าแชมป์ Liberty Mutual Legends of golf better ball competition เอาชนะ Kenny Perry (Pro V1x) และ Scott Hoch ในการเล่นเพลย์ออฟ
 
ลูกกอล์ฟ Titleist มีนักกอล์ฟใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟทั้งหมด 45 คนที่เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Titleist มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดถึง 5 เท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในชุดเหล็ก โดยมีนักกอล์ฟใช้ 19 คน
 
Japan Tour - ลูกกอล์ฟ Titleist มีนักกอล์ฟใช้สูงสุดที่รายการ Tsuruya Open ของ Japan Golf Tour, โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งหมด 65 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดสองเท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับหนึ่งในไม้ไฮบริด (41) และแซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอพโพรสเว็ดจ์ (112)
 

Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up