ข้อมูลล่าสุดจาก Titleist Tour Van: U.S. Open

• มีนักกอล์ฟทั้งหมด 96 คน ที่ลงแข่ง U.S. Open ที่สนาม Congressional Country Club ที่เลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 19 คน มากกว่า 5 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน
นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในจำนวนนักกอล์ฟที่ใช้ชุดเหล็ก (44); แซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (132); และพัตเตอร์ (51)

• อย่างที่ทุกท่านทราบดี สำหรับทุกรายการเมเจอร์, โปรส่วนใหญ่ของ Titleist มาแข่งขันที่สนาม Congressional จะไม่ค่อยคิดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์: ส่วนใหญ่จะพยายามเรียนรู้การเล่นในสนาม และตำแหน่งของอุปสรรคต่างๆ

โปรของ Titleist, Rory McIlroy, ไปถึงสนามในวันพุธ หนึ่งสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน และเริ่มฝึกซ้อมทันทีในวันพฤหัส Congressional ในสัปดาห์นี้ เขาใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron Newport GSS Prototype เคลือบผิวแบบ chromatic bronze finish (ตามภาพด้านบน)

 Rory เลือกใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron สองถึงสามรุ่น ในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา และเล่นรายการเมเจอร์ส่วนใหญ่ด้วยพัตเตอร์ Newport Fastback หลังจากได้รับคำแนะนำจากผู้ดูแลการพัตต์ของเขาครั้งล่าสุด Rory คิดว่าพัตเตอร์ Newport GSS มีการหมุนที่ปลายพัตเตอร์ขณะพัตต์ ที่เหมาะสมกับรูปแบบการพัตต์ของเขาที่สุด

ทีมของ Scotty Cameron ทำพัตเตอร์ Newport GSS Prototype ให้ Rory เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่รายการ WGC-Accenture Match Play Championship เขานำมาใช้เพียงไม่กี่ครั้งเมื่อปีที่แล้ว

ในการเล่น 36 หลุมแรกของ Rory ที่สนาม Congressional (11 อันเดอร์พาร์, 65-66) เขามีจำนวนการพัต์เฉลี่ยที่ 1.58 ต่อกรีนอินเรคกูเลชั่น

อุปกรณใหม่สำหรับสัปดาห์นี้ (ตามภาพ): หัวครอบพัตเตอร์ลายธงชาติสหรัฐ Circle T  ที่ให้กับผู้เล่นที่ใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron ลงแข่งขันรายการนี้


โปรของ Titleist, S.Y. Noh เข้าไปที่ Titleist Tour Van เพื่อปรับวิถีลูกหัวไม้ 3 Titleist 910Fd 13.5º ก้าน Mitsubishi Rayon Diamana Kai'li 60 ให้ต่ำลง

Titleist Senior Club Fitting Analyst Deno Antenucci ปรับคอไม้ SureFit Tour ของ S.Y. จากตำแหน่ง D•4 (องศาหน้าไม้สูงขึ้น .75 องศา, มุมไลมาตรฐาน) ไปที่ตำแหน่ง A•1 (องศาหน้าไม้มาตรฐาน, มุมไลมาตรฐาน), ทำให้องศาหน้าไม้เปลี่ยนจาก 14.25º ไปเป็น 13.5º.

S.Y. ได้ทำการทดสอบ หลังจากปรับคอไม้ไปที่ตำแหน่งใหม่ และแคดดี้ของเขากล่าวว่า การปรับคอไม้ไปที่ตำแหน่ง A•1 เหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นในสัปดาห์นี้ และ Deno ได้เปลี่ยนกริพใหม่ให้ S.Y. ด้วย

Vokey Tour Rep Aaron Dill ทำเว็ดจ์ใหม่ให้ S.Y. เพื่อให้เขาได้ใช้เว็ดจ์ Vokey Design Spin Milled ที่มีร่องใหม่สำหรับลงแข่งขัน

Bud Cauley โปรหน้าใหม่ของ Titleist เล่นได้ดีในวันแรกที่ Congressional โดยเขาทำคะแนนที่อีเวนท์พาร์ 71

Bud, เป็นผู้เล่น All-American จาก Alabama และเป้นสมาชิกในทีมที่คว้าแชมป์ประเภททีม 2009 U.S. Walker Cup, เข้ามากล่าวสวัสดีกับ TTV หลังการแข่งขัน U.S. Open, Bud จะทำงานร่วมกันกับทีม เพื่อปรับอุปกรณ์ของเขาให้เหมาะสมที่สุด

Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up