การคว้าแชมป์ที่สุดยอดของ Steve Stricker และ So Yeo Ryu ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ 4 รายการในสัปดาห์นี้โปรของ Titleist, Steve Stricker คว้าแชมป์ John Deere Classic, แชมป์ PGA Tour รายการที่สอง ในรอบหกสัปดาห์ เขาเล่นได้อย่างตื่นตาตื่นใจที่รายการนี้


เป็นครั้งที่สองแล้วในฤดูกาลนี้ที่ Stricker ทำคะแนนได้ต่ำกว่า 70 ทั้งสี่รอบ และโชว์ให้เห็นในการตีจากบังเกอร์ไลน์ยากที่สุดยอด ในการเล่นวันสุดท้าย เขาเชื่อมั่นลูกกอล์ฟ Titleist Pro V1x และอุปกรณ์กอล์ฟ Titleist ในการแข่งขันและประสบความสำเร็จครั้งนี้

Stricker คว้าแชมป์ John Deere Classic ได้สามปีติดต่อกัน เช่นเดียวกันกับผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์ได้ถึง 4 รายการในสัปดาห์นี้  – ประกอบด้วย ผู้เล่นที่ใช้ Pro V1x, Luke Donald คว้าแชมป์ Barclays Scottish Open และ ผู้เล่นที่ใช้ Pro V1, So Yeon Ryu คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ U.S. Women's Open.

ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพปี 2011, นับถึงขณะนี้ ผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist คว้าแชมป์แล้ว 89 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพทั่วดลก มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่ได้แชมป์ 12 รายการ มากกว่า 7 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน

ที่ John Deere, Stricker ทำเบอร์ดี้ได้สูงสุดที่ 25 เบอร์ดี้ จากการเล่นสี่วันที่สนาม TPC Deere Run, เขาทำเบอร์ดี้ได้ในการเล่นสองหลุมสุดท้าย

ที่หลุม 17 พาร์ 5, Stricker ชิปจากระยะ 15 ฟุต ตรงไปที่หลุม และทำเบอร์ดี้ได้สำเร็จ ไปการเล่นปิดท้ายที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ PGA Tour ในฤดูกาลนี้


ในหลุม 18 พาร์ 4 มีผู้นำทำคะแนนเท่ากันสองคน, Stricker ต้องเล่นช็อตยาก ไลน์ลูกต่ำกว่าเท้า ในหลุมทรายที่ด้านซ้ายของแฟร์เวย์ เท้านึงต้องอยู่ในทราย ส่วนเท้าอีกข้างอยู่บนหญ้า

เขาขยิบเหล็ก 6 Titleist AP2 ขึ้นมา และตีลูก Pro V1x ของเขา เหินข้ามน้ำที่ด้านซ้าย ก่อนที่ลูกจะไปตกในฟรินจ์ด้านหลัง ห่างจากหลุม 25 ฟุต 3 นิ้ว (ในการเล่นที่ The Memorial เดือนก่อน, Stricker ใช้เหล็ก 6 ของชุดเหล็ก AP2 ของเขาทำโฮลอินวันได้สำเร็จ ในการเล่นรอบสอง)

"หลักในการเล่นที่สำคัญคือ ผมต้องมั่นใจว่าผมปะทะลูกได้คม ไม่ตีหนาเกินไป แต่ผมรู้สึกมั่นใจมากๆในช็อตนี้" กล่าวโดย Stricker, เขาเล่นลูกแก้ไขจากทรายได้อย่างสุดยอด ในการเล่นเก้าหลุมหลังในวันสุดท้ายที่ Memorial "การยืนของผมมั่นคงมาก และผมเลือกใช้เหล็กที่ยาวขึ้นหนึ่งเบอร์"

"จากนั้น ผมก็ทำพัตต์ได้ – ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไร"

คุณสามารถชมวีดีโอการเล่นช็อตสำคัญของ Stricker ในหลุม 18 ได้ที่ด้านล่าง:Stricker ทำคะแนนในแต่ละวันที่ 66-64-63-69 รวมสี่วัน 22 อันเดอร์พาร์ 262 เอาชนะ โปรของ Titleist, Kyle Stanley (65-67-65-66--263) ที่คว้าอันดับที่สองไป 1 สโตรก ซึ่งเขาทำคะแนนในการเล่น PGA Tour ได้ดีที่สุดในการเล่นอาชีพของเขาที่รายการนี้ และได้สิทธิลงเล่น Open Championship ที่ Royal St. George's.

สำหรับสัปดาห์นี้ Stanley ทำ 24 เบอร์ดี้ และมีสถิติการไดร์ฟที่แม่นยำที่สุด เขาทีออฟอยู่ในแฟร์เวย์ถึง 87.5% ด้วยไดรเวอร์ Titleist 910D3 9.5º

นักกอล์ฟที่จบใน 11 อันดับแรกที่รายการนี้ ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขัน รวมถึง โปรของ Titleist Brand, Zach Johnson (66-69-67-65) และ Matt McQuillan (64-69-70-64) ซึ่งจบในอันดับสามร่วมที่ 17 อันเดอร์พาร์ 267

มีนักกอล์ฟทั้งสิ้น 111 คน ที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ลงแข่งขันรายการนี้ มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 13 คน มากกว่า 8 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน 


นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในจำนวนนักกอล์ฟที่ใช้ชุดเหล็ก (43), รวมถึงชุดเหล็ก  Prototype Titleist AP1, AP2, MB and CB (712 Series) รุ่นใหม่ 24 ชุด;  แซนด์เว็ดจ์ ล็อบเว็ดจ์ และแอ็พโพรสเว็ดจ์ (138); และพัตเตอร์ (69)

การคว้าแชมป์ PGA Tour รายการที่ 11 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพของ Stricker ที่รายการนี้ เป็นแชมป์ PGA Tour รายการที่ 21 ของผู้เล่นที่ใช้ลูกกอล์ฟ Titleist ในปีนี้ มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่ได้แชมป์สามรายการ ถึง 7 เท่า และมากกว่าแชมป์ของทุกแบรนด์รวมกัน 

Stricker กลายเป็นผู้เล่นคนที่สี่ใน PGA Tour ที่คว้าแชมป์ได้สองรายการในปี 2011 ร่วมกับ โปรของ Titleist, Nick Watney และนักกอล์ฟที่ใช้ Pro V1x  อย่าง Mark Wilson และ Bubba Watson เขาเป็นนักกอล์ฟเพียงคนเดียว ที่คว้าแชมป์ได้มากกว่าหนึ่งรายการในแต่ละปี ในสามปีล่าสุด (2009, 2010 and 2011).

เปิดถุงกอล์ฟของ Stricker:

 

ลูกกอล์ฟ: Titleist Pro V1x
ไดรเวอร์:
Titleist 909D3 8.5º, (UST Mamiya Proforce V2 86)
หัวไม้สาม:
Titleist 906F2 13º, (UST Mamiya Proforce V2 96)
ไม้ไฮบริด:
Titleist 909H 19º (UST Mamiya Proforce V2 Hybrid 104)
ชุดเหล็ก:
AP2 3-P (KBS Prototype)
เว็ดจ์:
Titleist Vokey Design Spin Milled 253•09º, 259•11º (True Temper Dynamic Gold w/Sensicore)

 

• LPGA: นักกอล์ฟที่เชื่อมั่นใน Pro V1 อย่าง So Yeon Ryu คว้าแชมป์ U.S. Women's Open ที่ต้องเล่นกันถึงวันจันทร์อีกหกหลุม ที่ The Broadmoor

 ในสัปดาห์ที่สภาพอากาศไม่ค่อยดีนัก ใน Colorado, Ryu ตื่นขึ้นมาในเช้าวันจันทร์เพื่อลงเล่นอีกสามหลุมที่เหลืออยู่ของรอบสุดท้าย ในขณะนั้น เธอทำคะแนนตามหลังนักกอล์ฟสาวชาวเกาหลีใต้ ผู้เชื่อมั่นในลูกกอล์ฟ Pro V1x, Hee Kyung Seo อยู่หนึ่งสโตรก

หลังจากทำพาร์ได้ในหลุมที่ 16 และ 17, Ryu ตีเหล็ก 6 ไปห่างจากหลุม 5 ฟุต ในหลุม 18 และพัตต์ลูกกอล์ฟ Pro V1 ของเธอลงหลุม ทำเบอร์ดี้ได้สำเร็จ จบสี่วันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 281 และได้ลงเล่นเพลย์ออฟแบบสามหลุม

Ryu ทำคะแนนในรอบปกติที่ 74-69-69-69 ทำเบอร์ดี้จากระยะ 8 ฟุต ในการเล่นหลุม 17 ในรอบเพลย์ออฟ และตีแอ็พโพรสเข้าไปอยู่ใกล้หลุมห่างเพียง 4 ฟุต ในหลุม 18 ทำเบอร์ดี้ที่สามของวันได้สำเร็จ


Ryu วัยเพียง  21 ปี กลายเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุด ที่คว้าแชมป์ U.S. Women's Open champion

"ฉันได้แชมป์ของ KLPGA มาแล้ว 6 รายการ แต่ยังไม่เคยได้แชมป์รายการเมเจอร์" เธอกล่าว "ตอนนี้ฉันคว้าแชมป์ U.S. Women's Open ได้แล้ว มันเหลือเชื่อจริงๆ"

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่ U.S. Women's Open โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งสิ้น 112 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 14 คน มากกว่า 8 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน 

9 อันเดอร์พาร์ 63 คว้าแชมป์ Barclays Scottish Open ได้สำเร็จ

 Donald ทำได้ 9 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย ทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 63 และเป็นคะแนนที่ดีที่สุด ในการเล่น European Tour ของเขา เขาจบสี่วันที่ 19 อันเดอร์พาร์ 197 เอาชนะนักกอล์ฟผู้เชื่อมั่นใน Pro V1x, Fredrik Andersson Hed ซึ่งทำคะแนนในวันสุดท้ายได้ดีที่สุดของรายการที่ 10 อันเดอร์พาร์ 62 ไป 4 สโตรก

สำหรับ Donald เป็นอีกสัปดาห์ที่เขาแสดงให้เห็นถึงความแม่นยำ และการควบคุมที่สุดยอด ด้วยลูกกอล์ฟ Pro V1x ของเขา เขาทำกรีนอินเรคกูเลชั่นได้ถึง 90.7% และไดร์ฟลูกอยู่ในแฟร์เวย์ถึง 83.3% ในการเล่นสามรอบที่สนาม Castle Stuart Golf Links (การแข่งขันในวันเสาร์ได้ถูกยกเลิก ทำให้นักกอล์ฟต้องลงเล่นทั้งหมด 54 หลุม) ด้วยฟอร์มการเล่นที่สุดยอด ที่เขาต้องการมันอีกครั้งที่ Open Championship ในสัปดาห์นี้

"ผมมีความมั่นใจสูงมากๆ" Donald กล่าว "ผมตีลูกได้ตามต้องการ และการที่ทำได้เช่นนี้ในสนามแบบลิงค์คอร์ส มีความสำคัญมากๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงลงเล่นในสก็อตแลนด์ในปีนี้ เพราะผมจะได้ลงเล่นในสนาม Castle Stuart และผมต้องการเล่นให้ดีแบบนี้ที่รายการเมเจอร์ในสัปดาห์นี้"

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งสิ้น 92 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด ที่มีนักกอล์ฟใช้ 21 คน มากกว่า 4 เท่า และมากกว่าทุกแบรนด์รวมกัน


• CHAMPIONS TOUR: นักกอล์ฟผู้เลือกใช้ Pro V1, Jeff Sluman ทำคะแนนในวันสุดท้ายที่ 2 อันเดอร์พาร์ 70 คว้าแชมป์ Nature Valley First Tee Open ที่สนาม Pebble Beach แชมป์รายการที่สามของเขา ในรอบสี่ปี

Sluman ทำคะแนนรวมที่ 10 อันเดอร์พาร์ 206 เอาชนะอันดับที่สองไป 2 สโตรก

"ผมรู้สึกสบายใจ เมื่อได้ลงแข่งในสนามนี้ มากว่า 20 ปีแล้ว" Sluman กล่าวกับ PGATour.com "มันยากเกินจะอธิบาย มันไม่ได้หมายความว่าคุณจะเล่นได้ดี แต่ผมประสบความสำเร็จที่นี่ และผมเชื่อว่ามันเกิดจากความสบายใจของผม

โปรของ Titleist, Jay Haas และ David Eger จบในอันดับที่สองร่วม ทำคะแนนตามหลัง Sluman 2 สโตรก

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุด ที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งสิ้น 52 คน มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 12 คน มากกว่า 4 เท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในจำนวนนักกอล์ฟที่ใช้ชุดเหล็ก (25) 

• ONEASIA TOUR: KPGA และ ONEAsia tour ต้องสั่งยกเลิกการแข่งขันรายการ High 1 Resort Open เนื่องจากฝนตกหนัก มีนักกอล์ฟเพียงสามคน ที่สามารถจบการแข่งขันในวันที่สอง ที่สนาม High 1 country club ในวันเสาร์

ลูกกอล์ฟ Titleist ถูกเลือกใช้สูงสุดที่รายการนี้ โดยมีนักกอล์ฟใช้ทั้งสิ้น 118 คน (75.6%) มากกว่าแบรนด์คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีนักกอล์ฟใช้ 10 คน มากกว่า 11 เท่า นอกจากนี้ Titleist ยังเป็นอันดับ 1 ในจำนวนนักกอล์ฟที่ใช้ หัวไม้แฟร์เวย์ (57);ชุดเหล็ก (64); และไม้ไฮบริด (90) 

 Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up