Titleist ขอแนะนำ พัตเตอร์ Scotty Cameron Select รุ่นใหม่

TITLEIST ขอแนะนำพัตเตอร์ SCOTTY CAMERON SELECT

พัตเตอร์รุ่นล่าสุด ที่วางตลาดทั้งรูปทรงเบลด, ทรงครึ่งวงกลม, ก้านยาวแบบ Mid และก้านยาว

เคลือบผิวแบบ Black Mist ที่ได้รับการยอมรับจากทัวร์


พัตเตอร์ที่มีผู้เล่นเลือกใช้สูงสุดใน PGA TOUR ตั้งแต่ปี 1997 จนถึงปัจจุบัน พัตเตอร์ Scotty Cameron ถูกออกแบบและผลิต โดยให้ความสำคัญทางด้านรูปลักษณ์ และประสิทธิภาพเป็นอันดับแรก ด้วยประสบการณ์และการวิจัยของ Scotty ที่ Cameron Putter Studio ในแคลิฟอเนีย Scotty Cameron สร้างพัตเตอร์ที่ทันสมัย แต่คงไว้ซึ่งรูปลักษณ์อันคลาสสิคเหนือกาลเวลา เพื่อความพึงพอใจของนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลก และนักกอล์ฟที่จริงจัง ที่ชื่นชอบพัตเตอร์ที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงสุด

 

พ้ตเตอร์ Scotty Cameron โดย Titleist รุ่นล่าสุด ตระกูล Select เป็นการผสมผสานนวัตกรรมล่าสุด ที่มาจากการวิจัยอย่างเจาะลึกที่สตูดิโอพัตเตอร์ กับความมุ่งมั่นของ Scotty ที่ต้องการออกแบบและผลิตพัตเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก พัตเตอร์รุ่นนี้ ประกอบด้วยพัตเตอร์ทรงเบลด ถึงห้ารุ่น (Newport, Newport 1.5, Newport 2, Notchback, Newport 2.6), ทรงมัลเล็ทส์ สองรุ่น  (GoLo, GoLo S), แบบก้านยาวขนาดกลาง สามรุ่น (Newport Two Mid, GoLo Mid, GoLo S Mid) และแบบก้านยาว สองรุ่น (Big Sur, Big Sur S).  

 

พัตเตอร์ Select มีหน้าไม้ที่กลึงแบบลึก เพื่อความรู้สึกที่นุ่มนวลขึ้น และเสียงปะทะลูก ที่นักกอล์ฟในทัวร์ชื่นชอบ รูปทรงที่ถูกปรับแต่งใหม่ เพื่อความหรูหรา และผิวเคลือบแบบ Black Mist ที่ได้รับการยอมรับโดยผู้เล่นในทัวร์ ทุกรุ่นจะผลิตโดยการกลึงเหล็กสเตนเลส 303 แบบนุ่ม ยกเว้นรุ่น Big Sur ที่กลึงจากอลูมิเนียม เกรดสูง

 

“เป้าหมายสูงสุดในการออกแบบ และผลิตพัตเตอร์ของผม คือ การทำให้นักกอล์ฟพัตต์ได้อย่างมันใจ” กล่าวโดย Scotty Cameron สุดยอดนักออกแบบพัตเตอร์  “ไม่ว่าคุณจะเป็นนักกอล์ฟชั้นนำของโลก หรือนักกอล์ฟทั่วไปที่ต้องการเล่นให้ดีที่สุด เราได้รวบรวมทางเลือกทั้งในด้านประสิทธิภาพ และความชื่นชอบส่วนบุคคลที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไว้ในพัตเตอร์ Cameron Select รุ่นใหม่ พัตเตอร์ทุกรุ่น ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทัวร์ พัฒนา และปรับปรุง จากการวิจัย และคำแนะนำของผู้เล่น ที่สตูดิโอพัตเตอร์ของ Cameron และบนกรีนซ้อมพัตต์ ในการแข่งขันกอล์ฟทั่วโลก”

 

ด้วยพัตเตอร์ตระกูล Select รุ่นใหม่ Cameron ได้ยกระดับรูปทรงที่เรียกว่า “visual flow” ขึ้นไปอีกขั้น เมื่อคุณมองไปที่พัตเตอร์รุ่นนี้ ขณะจรดลูก คุณจะเห็นรูปทรงของหัวพัตเตอร์ ที่มีรูปทรงไล่ระดับอย่างลงตัวและเป็นธรรมชาติ จากด้านหน้าไปสู่ด้านหลัง ระบบการถ่วงน้ำหนักของ Select ถูกนำมาใช้ในพัตเตอร์รุ่นใหม่นี้ เพื่อความสมดุล ความเสถียรที่ลงตัว และเหมาะสม นอกจากนี้ พัตเตอร์ Select ใช้ก้านแบบไม่มีปล้อง ที่ให้มุมมองที่สะอาดตา และไม่รบกวน ขณะจรดลูก พัตเตอร์ Select สามารถสั่งแบบปรับแต่งมุมไล ได้ที่ +/- 2 องศา จากมุมไลมาตรฐานที่ 71 องศา และสามารถสั่งองศาหน้าไม้ได้ที่ +/- 1 องศา จากองศาหน้าไม้มาตรฐานที่ 4 องศา เพื่อให้เหมาะสม และตรงตามความต้องการของนักกอล์ฟมากที่สุด

พัตเตอร์รูปทรงเบลด มีห้ารุ่น ดังนี้ - Cameron Select Newport, Newport 1.5, Newport 2, Notchback และ Newport 2.6 putters – ทั้งหมดนี้ จะวางตลาดเพื่อทดแทนรุ่น Studio Select หัวพัตเตอร์ มีสีดำเข้ม แบบไม่สะท้อนแสง ที่เรียกว่า Black Mist ตกแต่งด้วยจุดสีแดงสามจุดที่ด้านหลัง และจุดสีแดงที่ก้อนถ่วงน้ำหนัก พร้อมหัวครอบ Cameron Select แบบใหม่ และกริพ Select สีดำรุ่นใหม่ ที่มีโลโก้  Cameron สีแดง พัตเตอร์ สำหรับนักกอล์ฟถนัดขวา จะวางตลาดที่ความยาว 33, 34 และ 35 นิ้ว และรุ่น 34H และ 35H ที่มีหัวหนักกว่ารุ่นปกติ

 

พัตเตอร์ทรงมัลเล็ทส์ รุ่น GoLo และ GoLo Mids จะมาทดแทนพัตเตอร์ รุ่น Studio Select Kombi และ Kombi Mid พัตเตอร์ GoLo (ก้านแบบ single bend) และ GoLo S (ก้านแบบตรง) พัตเตอร์ทรงครึงวงกลมที่หรูหรา พร้อมเทคโนโลยถ่วงน้ำหนักของ Select รูปทรงด้านหลังเป็นแบบไม่สมมาตร มีเส้นแนวเล็งทิศทาง ส่วนท้ายที่มีความโค้งอย่างลงตัว ช่วยให้สโตรกได้อย่างไหลลื่น ฐานด้านล่าง ติดแผ่นเพลทที่มีวงแหวนด้านใน ให้เสียงปะทะลูกที่สุดยอด คอไม้มีสองแบบวางตลาด เพื่อนักกอล์ฟเลือกใช้ได้ตามความชื่นชอบ และตามความรู้สึกที่ต้องการ ขณะพัตต์

 

พัตเตอร์ GoLo วางตลาดที่ความยาวก้าน 33, 34 และ 35 นิ้ว และรุ่นที่มีน้ำหนักหัวมากกว่าปกติ 34H และ 35H ในขณะที่ Newport Two Mid, GoLo Mid และ GoLo S Mid วางตลาดที่ความยาวก้านมาตรฐานที่ 42” และนักกอล์ฟสามารถสั่งซื้อแบบคัสตอมที่ความยาว 40-46”

 

พัตเตอร์ Select Big Sur และ Big Sur S วางตลาดมาทดแทน Studio Select Kombi Long พัตเตอร์ทั้งสองรุ่น มีหัวที่ทำจากอลูมิเนียม และติดแท่งน้ำหนักที่ทำจากเหล็กสเตนเลสทรงยาว และก้อนน้ำหนักทรงกลมสองก้อน เพื่อความสมดุลอย่างลงตัว ทุกรุ่นจะประกอบกับกริพแบบชิ้นเดียวของ Cameron มีผิวเคลือบแบบ Black Mist ตกแต่งด้วยจุดสีแดงที่ด้านหลัง และที่ก้อนถ่วงน้ำหนักทรงกลม วางตลาดพร้อมหัวครอบ Select Big Sur รุ่นใหม่ พัตเตอร์ก้านยาว Big Sur และ Big Sur S วางตลาดที่ความยาวก้านมาตรฐานที่ 47” และมุมไล 79° นักกอล์ฟสามารถสั่งซื้อแบบคัสตอมที่ความยาว 46-52”

 

ด้วยความหลากหลายเหล่านี้ นักกอล์ฟสามารถเลือกพัตเตอร์ Cameron Select ในรูปทรงที่ชื่นชอบ ความยาว และน้ำหนักที่ต้องการ และรูปแบบคอ ที่ให้การหมุนของปลายพัตเตอร์ ขณะสโตรกลูก ที่เหมาะสม

 

ข้อมูลทางเทคนิคของ 2012 CAMERON SELECT

                                                                                                                                                                             รูปทรงเบลดที่ทันสมัย


Newport:  พัตเตอร์ทรงเบลดที่ทันสมัย ที่มีรูปทรงโค้งมน นุ่มนวล ปลายพัตเตอร์สูง ช่วยให้เล็งทิศทางได้อย่างแม่นยำ คอแบบหยัก ออฟเซ็ทเต็มก้าน และมีการหมุนของปลายก้านแบบปานกลาง ขณะสโตรกลูก วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาเท่านั้น

 Newport 1.5: พัตเตอร์เบลดที่ทันสมัย มีรูปทรงโค้งมน นุ่มนวล ปลายพัตเตอร์สูง มีเส้นช่วยเล็งทิศทางที่ด้านท้าย คอแบบสั้น ให้การหมุนของปลายพัตเตอร์ที่มากขึ้นขณะสโตรกลูก วางตลาด สำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาเท่านั้น

 Newport 2:  พัตเตอร์ทรงเบลด ที่มีรูปทรงคม โฉบเฉี่ยว ปลายพัตเตอร์สูง มีเส้นช่วยเล็งทิศทางที่ด้านท้าย คอแบบหยัก ออฟเซ็ทแบบเต็มก้าน และมีการหมุนของปลายก้านแบบปานกลางขณะสโตรกลูก วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาและถนัดซ้าย

 Notchback:  พัตเตอร์ทรงเบลด มีรูปทรงคม โฉบเฉี่ยว ปลายพัตเตอร์สูง มีเส้นช่วยเล็งทิศทาง ส่วนท้ายทั้งด้านโคนและปลาย ยาวกว่ารุ่น Newport 2 เล็กน้อย ก้านแบบ single bend ออฟเซ็ท 3/4 ก้าน การหมุนของปลายพัตเตอร์น้อย ขณะสโตรกลูก วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาเท่านั้น

 Newport 2.6:  พัตเตอร์ทรงเบลด ที่มีรูปทรงคม โฉบเฉี่ยว ปลายพัตเตอร์สูง มีเส้นช่วยเล็งทิศทาง ก้านแบบตรง เสียบลงด้านล่างของกลางหน้าไม้มาหนึ่งก้าน ออฟเซ็ทเป็นศูนย์ พัตเตอร์ Newport 2.6 มีขอบด้านบนที่หนาขึ้นเล็กน้อย การหมุนของปลายพัตเตอร์น้อย ขณะสโตรกลูก วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาเท่านั้น

 

 พัตเตอร์แบบครึ่งวงกลม


GoLo Mallet:  พัตเตอร์ทรงครึ่งวงกลม ที่มีรูปลักษณ์หรูหรา รูปทรงด้านท้ายคล้ายตัว D เมื่อมองจากด้านบน มีเส้นเล็งทิศทาง ออกแบบรูปทรงที่ช่วยให้นักกอล์ฟสโตรกได้อย่างเหมาะสม ก้านแบบ single bend ออฟเซ็ทแบบ 3/4 ก้าน วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาและถนัดซ้าย

 GoLo S Mallet: พัตเตอร์ทรงครึ่งวงกลม ที่มีรูปลักษณ์หรูหรา รูปทรงด้านท้ายคล้ายตัว D เมื่อมองจากด้านบน มีเส้นเล็งทิศทาง ออกแบบรูปทรงที่ช่วยให้นักกอล์ฟสโตรกได้อย่างเหมาะสม ก้านแบบตรง เสียบลงด้านล่างของกลางหน้าไม้มาหนึ่งก้าน ออฟเซ็ทเป็นศูนย์

                                                                                        พัตเตอร์แบบก้านยาวขนาดกลาง

Newport 2 Mid: พัตเตอร์ทรงเบลด ที่มีรูปทรงคม ที่ถูกปรับแต่งอย่างตัว ให้กับนักกอล์ฟที่ชอบพัตเตอร์รูปทรงเบลด ที่มีก้านยาวแบบปานกลาง วางน้ำหนักอย่างแม่นยำ และออกแบบให้มีหัวมีความสมดุลอย่างเหมาะสมกับความยาวก้าน _วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาเท่านั้น

 GoLo Mid: พัตเตอร์ทรงครึ่งวงกลม ที่มีรูปลักษณ์หรูหรา รูปทรงด้านท้ายคล้ายตัว D เมื่อมองจากด้านบน มีเส้นเล็งทิศทาง ออกแบบรูปทรงที่ช่วยให้นักกอล์ฟสโตรกได้อย่างเหมาะสม วางน้ำหนักอย่างแม่นยำ และออกแบบให้มีหัวมีความสมดุลอย่างเหมาะสมกับความยาวก้าน ก้านเป็นแบบ single bend ออฟเซ็ทแบบ 3/4 ก้าน วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาและถนัดซ้าย

 GoLo Mid S: พัตเตอร์ทรงครึ่งวงกลม ที่มีรูปลักษณ์หรูหรา รูปทรงด้านท้ายคล้ายตัว D เมื่อมองจากด้านบน มีเส้นเล็งทิศทาง ออกแบบรูปทรงที่ช่วยให้นักกอล์ฟสโตรกได้อย่างเหมาะสม วางน้ำหนักอย่างแม่นยำ และออกแบบให้มีหัวมีความสมดุลอย่างเหมาะสมกับความยาวก้าน ก้านแบบตรง เสียบลงด้านล่างของกลางหน้าไม้มาหนึ่งก้าน ออฟเซ็ทเป็นศูนย์

 

พัตเตอร์ก้านยาว

พัตเตอร์ Big Sur ออกแบบรูปทรงให้ดูปราดเปรียว แม้ว่าจะเป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทส์ขนาดใหญ่ ก้านเป็นแบบ double bend ออฟเซ็ทแบบเต็มก้าน วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาและถนัดซ้าย

 พัตเตอร์ Big Sur S ออกแบบรูปทรงให้ดูปราดเปรียว แม้ว่าจะเป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทส์ขนาดใหญ่ ก้านเป็นแบบ double bend ออฟเซ็ทแบบเต็มก้าน วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาและถนัดซ้าย ก้านแบบตรง เสียบลงด้านล่างของกลางหน้าไม้มาหนึ่งก้าน ออฟเซ็ทเป็นศูนย์ วางตลาดสำหรับนักกอล์ฟถนัคขวาเท่านั้น

ในทัวร์:  พัตเตอร์ Scotty Cameron เป็นพัตเตอร์ที่มีนักกอล์ฟใช้ และคว้าแชมป์ได้มากที่สุด ใน PGA Tour ตั้งแต่ ปี 1997 ในการแข่งขัน PGA TOUR ปี 2011 นักกอล์ฟที่ใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron คว้าแชมป์ได้ถึง 18 รายการ รวมถึง นักกอล์ฟที่คว้าแชมป์ PGA Tour ได้เป็นครั้งแรกอย่าง Chris Kirk, Scott Stallings, Scott Piercy และ Kevin Na ที่ใช้พัตเตอร์ Cameron คว้าแชมป์ Viking Classic, Greenbrier Classic, Reno-Tahoe Open และ the Justin Timberlake Shriners Hospitals for Children ตามลำดับ  Nick Watney ใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron ของเขา คว้าแชมป์ได้ถึงสองรายการในปี 2011 ที่ WGC – Cadillac Championship และ the AT&T National ในขณะที่ Rory McIlroy เล่นได้อย่างสุดยอด ด้วยพัตเตอร์ Cameron ของเขา คว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรก ในชีวิตที่ U.S. Open เมื่อรวมกันกับการคว้าแชมป์ในการแข่งขันทัวร์กอล์ฟอาชีพ เจ็ดทัวร์หลัก ทั่วโลก ในปี 2011 นักกอล์ฟที่ใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron คว้าแชมป์ได้ถึง 58 รายการ รวมถึงรายการ Open Championship ครั้งที่ 140

ราคาและการจัดจำหน่าย:  พัตเตอร์ Scotty Cameron Select และ Select GoLo วางตลาดในประเทศไทย วันที่ 11 เมษายน 2555 2012 ในขณะที่ พัตเตอร์ รุ่น Select Mid และ Long putters วางตลาดวันที่ 1 พฤษภาคม 2555 โดยพัตเตอร์ Cameron Select มีราคาตั้งที่ 18,000 บาท

 

 รูปภาพ และข้อมูลเพิ่มเติม: ดาวน์โหลดรูปภาพความละเอียดสูง และดูข้อมูลเพิ่มเติมของพัตเตอร์ Scotty Cameron Select รุ่นใหม่ โดยคลิกไปที่รูปภาพ

Titleist and FootJoy comprise the major golf brands of the Acushnet Company.

 

ข้อมูลแบบละเอียด คุณสมบัติ และจุดเด่นต่างๆ เข้าไปดูได้ที่ http://www.titleist.in.th/golf-clubs/putters/cameron-select.aspx

การสั่งซื้อแบบคัสตอมอื่นๆ สามารถเข้าไปดู Scotty’s Custom Shop ที่ www.scottycameron.com

 

Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up