Titleist ขอแนะนำเว็ดจ์ Vokey Spin Milled 5

                                                                                                                                             

1/12
2/12
3/12
4/12
5/12
6/12
7/12
8/12
9/12
10/12
11/12
12/12
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปภาพแบบสไลด์

ร่องแบบใหม่ TX3 สร้างสปินได้สูงสุด ให้ประสิทธิภาพในการควบคุมระยะและทิศทางได้ดียิ่งขึ้น;

พร้อมด้วยมุมกระดอน และการเจียรฐานที่หลากหลาย ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทัวร์ เพื่อความหลากหลาย และประสิทธิภาพในการเล่นแต่งช็อตที่ดียิ่งขึ้น

 

เว็ดจ์ Titleist Vokey Spin Milled 5 รุ่นใหม่ สร้างสปินได้สูงขึ้น และเพิ่มทางเลือกให้เล่นได้หลากหลายยิ่งขึ้น ช่วยให้นักกอล์ฟตีลูกเข้าใกล้ธงได้ง่ายขึ้น และทำคะแนนต่ำลง

 

เว็ดจ์ Vokey Spin Milled 5 (SM5) เป็นเว็ดจ์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด, อันเป็นผลมาจากสุดยอด นักออกแบบและผลิตเว็ดจ์ Bob Vokey ที่ทำการค้นคว้า และทำงานร่วมกับนักกอล์ฟชั้นนำของโลก มาอย่างยาวนาน ยกตัวอย่างเช่น Adam Scott, Steve Stricker และ Jason Dufner ตั้งแต่ปี 2004 เว็ดจ์ Vokey Design เป็นเว็ดจ์ที่มีผู้เล่นใช้มากเป็นอันดับ 1 ใน PGA Tour และเป็นเว็ดจ์ที่มีนักกอล์ฟระดับแข่งขันทุกระดับ เลือกใช้มากที่สุด

 

ด้วยการออกแบบและการผลิตที่แม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี Spin Milled ของเรา เว็ดจ์ Vokey SM5 สร้างความได้เปรียบให้แก่นักกอล์ฟที่ใช้ ด้วยร่องแบบ TX3 ที่ลึกยิ่งขึ้น รูปทรงที่นักกอล์ฟในทัวร์ชื่นชอบ และมีมุมกระดอนและรูปแบบการเจียรที่ฐานด้านล่าง ที่หลากหลาย ให้นักกอล์ฟเลือกใช้

 

ร่อง TX3 แบบใหม่ มีปริมาตรเพิ่มขึ้น 7% และแบ่งเป็นสองรูปแบบ เพื่อให้สร้างสปินให้สูงสุด โดยการทำให้หญ้าและทราย เข้าไปในร่องได้ดีขึ้น ทำให้ร่องหน้าเว็ดจ์ปะทะกับลูกกอล์ฟได้ดียิ่งขึ้น เทคโนโลยี r  Spin Milled ยังช่วยให้นักกอล์ฟสามารถควบคุมระยะและทิศทางได้ดียิ่งขึ้น จากร่องที่ผ่านการกลึงอย่างแม่นยำ และเจียรหน้าไม้ให้หยาบด้วยเครื่องจักร โดยกำหนดค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ ร่องเว็ดจ์ SM5 ทุกตัว จะถูกตัดทีละร่อง ให้มีขนาดร่องสูงสุด ที่ถูกต้องตามกฎกอล์ฟ และตรวจสอบร่องทุกร่องแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ หน้าเว็ดจ์จะถูกนำมาอบด้วยความร้อนความถี่สูง เพื่อเพิ่มความทนทานของร่อง ทำให้เว็ดจ์สร้างสปินสูง ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

นานนับปี ที่ Vokey และทีมงานของเขา รวมถึง Aaron Dill ผู้ดูแลผู้เล่นในทัวร์ของ Vokey ได้นำคำแนะนำ ข้อเสนอแนะ และความเห็นจากผู้เล่นในทัวร์ มาผลิตชุดเว็ดจ์ ที่มีรูปแบบของมุมกระดอน และการเจียรที่ฐานด้านล่าง ประสิทธิภาพสูง มากที่สุดในตลาดกอล์ฟ เว็ดจ์ Vokey SM5 มีทั้งหมด 21 รุ่น ที่มีการผสมผสาน องศาหน้าไม้/มุมกระดอน/และการเจียรที่ฐานด้านล่างที่แตกต่างกัน การเจียรฐานด้านล่างเป็นแบบเดียวกันกับที่นักกอล์ฟในทัวร์เลือกใช้ มีทั้งหมด 6 รูปแบบ ซึ่งจะถูกนำมาใส่อย่างเหมาะสมกับรูปแบบของมุมกระดอน ทั้งต่ำ กลาง และสูง เพื่อให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสม สำหรับนักกอล์ฟที่มีวงสวิงทุกรูปแบบ การเล่นแต่งช็อตแบบต่างๆ และสภาพสนามในการเล่นลูกสั้น

 

“ผมพูดเสมอว่า เรามีทีมการวิจัยและพัฒนาที่ดีที่สุดในโลก นั่นก็คือ PGA Tour” กล่าวโดย Vokey “เราทำงานกันอย่างใกล้ชิด ทั้งทีมช่าง และวิศวกร ในการนำทุกสิ่งที่เราเรียนรู้ จากผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก มาผลิตเว็ดจ์ Spin Milled 5 เราสร้างสปินให้สูงขึ้น เราให้การควบคุมที่ดียิ่งขึ้นกับนักกอล์ฟ เรามุมมุมกระดอน และการเจียรที่ฐาน ให้นักกอล์ฟเลือกอย่างหลากหลาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักกอล์ฟในการเล่นช็อตต่างๆ ในการเล่นรอบกรีน และช่วยให้นักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง”

 

เว็ดจ์ SM5 มีขนาดใบที่เล็กลง และสมดุลยิ่งขึ้น มีผิวเคลือบสามแบบ คือ Tour Chrome, Gold Nickel และ Raw Black เว็ดจ์ทุกตัวจะมีกราฟฟิคแบบใหม่ ที่ดูสะอาดตา พร้อมด้วยกราฟฟิคที่บอกรูปแบบการเจียรฐานที่ใบเว็ดจ์ทุกใบ (ยกตัวอย่าง เช่น “S Grind”) รวมถึงเพิ่มพื้นที่สำหรับตอกตัวอักษร เป็นห้าตัวอักษร สำหรับท่านที่ต้องการ สั่งตอกชื่อ หรืออักษร ต่างๆ ได้ตามต้องการยิ่งขึ้น

 

สปินที่สูงขึ้นจากร่อง TX3 แบบใหม่: ร่อง Spin Milled TX3 แบบใหม่, ร่องแบบที่สามของ Vokey ที่ย่อมาจาก tour extreme ออกแบบเพื่อให้สร้างสปินได้สูงสุด รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระยะ และทิศทาง ร่อง TX3 มีสองรูปแบบ ร่องจะเป็นแบบ 17 ร่อง เซาะแบบทีละร่อง และตรวจสอบร่องแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ร่องมีขนาดและความคมสูงสุดตามข้อกำหนด ทำให้สร้างสปินได้สูงขึ้น

 

ร่อง TX3 ในองศาหน้าไม้ 46º ถึง 54º จะมีร่องที่ลึกยิ่งขึ้น และแคบลง เมื่อเปรียบเทียบกับร่องของเว็ดจ์รุ่นก่อน Vokey ร่องจะมีปริมาตรมากขึ้น 7%         ทำให้หญ้า ทราย หรือเศษดินต่างๆ เข้าไปในร่องได้ดีขึ้น เพื่อให้ขอบร่องหน้าเว็ดจ์ ปะทะลูกได้ดีขึ้น สร้างสปินได้สูงขึ้น ร่องที่แคบลง และลึกยิ่งขึ้น จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมระยะ และทิศทาง และที่นักกอล์ฟจะเห็นได้ชัด คือ โอกาสที่นักกอล์ฟจะตีแล้วลูก “flyers” (ลูกลอยไปแบบไม่มีสปิน) จากรัฟจะลดลง

 

“เราได้รับคำแนะนำมากมายจากผู้เล่นในทัวร์ เกี่ยวกับ ‘flyers’ ไม่มีใครต้องการมัน” กล่าวโดย Dill ผู้ทำงานใน Titleist Tour Van ขอประกอบและเจียรเว็ดจ์จำนวนมาก ให้ผู้เล่นใน PGA Tour “ในทัวร์ ผู้เล่นต้องเล็งไปในเป้าหมายที่เล็กมากๆ พวกเขาต้องมั่นใจว่าลูกกอล์ฟจะเดินทางไปในระยะที่ต้องการ แม้ว่าจะต้องตีจากในรัฟ ไลน์ยาก ร่องที่ TX3 ลึกและแคบ ทำให้หญ้าเข้าไปในร่องได้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มโอกาสที่ร่องของหน้าเว็ดจ์ จะปะทะลูกกอล์ฟได้เต็มที่ยิ่งขึ้น ทำให้ลูกมีสปินมากขึ้น และให้การควบคุมระยะที่ดีขึ้น”

 

ร่อง TX3 ในองศาหน้าไม้ 56º ถึง 62º ใช้ความได้เปรียบจากกระบวนการ Spin Milled ที่มีความแม่นยำสูง ร่องในองศาหน้าไม้เหล่านี้ จะมีความกว้างแบบเดียวกันกับร่องรุ่นก่อน แต่มีความลึกยิ่งขึ้น โดยมีปริมาตรเพิ่มขึ้น 7% ให้สปินที่สูงขึ้น และการควบคุมที่ดีขึ้น ในการเล่นรอบกรีน


นักกอล์ฟส่วนใหญ่จะตีลูกได้สปินสูงขึ้น 500 รอบต่อนาที เมื่อตีเต็มวงจากรัฟ ด้วยเว็ดจ์ SM5 ที่มีองศาหน้าไม้ต่ำ และตีได้สปินสูงขึ้นประมาณ 400 รอบต่อนาที สำหรับเว็ดจ์ที่มีองศาหน้าไม้สูง เมื่อเปรียบเทียบกับเว็ดจ์รุ่น SM4 ร่องทั้งสองแบบ ให้สปินที่ใกล้เคียงกัน เมื่อตีจากแฟร์เวย์ หรือหญ้าสั้น

 

“ร่องทั้งสองขนาด ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด” กล่าวโดย Vokey “รูปแบบของร่อง เริ่มเปลี่ยนที่รุ่น 56º เพราะผลจากการทดสอบแสดงให้เห็นว่า นักกอล์ฟจะตีปะทะลูก โดยที่หน้าไม้เอียงที่มากขึ้นที่องศานี้ เมื่อเปรียบเทียบกับองศาที่ต่ำกว่า ที่หน้าไม้จะปะทะในแนวตรงมากกว่า ร่อง TX3 ที่กว้างขึ้น ในองศาหน้าไม้สูง จะกวาดหญ้าไปด้านข้าง มากกว่าดันตรงไปที่ร่อง ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า เมื่อตีแบบไม่เต็มวง”

 

กระบวนการ SPIN MILLED: เว็ดจ์ Spin Milled 5 ทำจากเหล็กคาร์บอน 8620 และผลิตอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี Spin Milled ของ Titleist กระบวนการเริ่มต้นด้วยการเจียรปาดหน้าไม้สองครั้ง เพื่อให้หน้าไม้เรียบและพร้อมที่สุด สำหรับการเจาะร่อง ผิวของหน้าเว็ดจ์จะถูกทำให้หยาบอย่างแม่นยำ โดยให้มีความหยาบสูงสุด ตามข้อกำหนด เพิ่มความเสียดทานจากหน้าไม้ ให้สปินที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น เมื่อตีแบบไม่เต็มวง ร่อง TX3 ผลิตโดยกลึงอย่างแม่นยำด้วยเครื่อง CNC เพื่อให้ร่องมีขนาดสูงสุดตามกฎกอล์ฟ สร้างสปินได้สูงสุด เพื่อวิถีลูก และการควบคุมระยะทาง ที่นักกอล์ฟต้องการ ร่องทุกร่องจะถูกเจาะทีละร่อง ด้วยความเร็วที่ช้าลง ทำให้ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานต่ำลง ทั้งในด้านขนาดของร่อง และความคมของขอบ นอกจากนี้ เว็ดจ์ SM5 ทุกตัว จะถูกบ่มด้วยความร้อนที่หน้าไม้ ทำให้ขอบร่องทนทานยิ่งขึ้น ร่องสร้างสปินได้สูง และยาวนานยิ่งขึ้น โดยยังคงให้ความรู้สึก ขณะหน้าไม้ปะทะลูกที่ดีเช่นเดิม

 

ตรวจสอบร่อง 100%: เมื่อเราวางตลาดเว็ดจ์ Vokey SM4 ในครั้งก่อน, Titleist ลงทุนในด้านเทคโนโลยี ด้วยการสร้างระบบในการตรวจสอบร่องแบบ 100% โดยตรวจสอบร่องทุกร่องบนเว็ดจ์  Vokey ทุกตัวที่เราผลิต ด้วยกระบวนการนี้ ทำให้ Titleist สามารถผลิตเว็ดจ์ที่มีค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานต่ำที่สุด ในอุตสาหกรรมนี้ ร่อง TX3 แบบใหม่ จะถูกประเมินผลด้วยคอมพิวเตอร์ โดยเทคโนโลยีการพล็อทกราฟด้วยปากกาดิจิตอล ซึ่งจะแสดงความโค้งและรูปทรงของร่องทุกร่อง การวัดจะเป็นแบบสามมิติ โดยกราฟจะถูกวาดหลังจากปากกาเคลื่อนที่ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวม และแสดงผลเป็นปริมาตรของร่อง และความโค้งของขอบร่อง ข้อมูลเหล่านี้ ทำให้ทีมผลิต สามารถทำร่องมีความคมสูงสุด ตามข้อกำหนด ให้มีค่าความโค้งสูงสุดที่รัศมี 0.011 นิ้ว ทำให้นักกอล์ฟสามารถสร้างสปินได้สูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าเว็ดจ์จะมีร่องที่ผิดกฎ

 

ช็อตหลากหลายรูปแบบ: ด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งมุมกระดอน และการเจียรที่ฐานด้านล่าง ของเว็ดจ์ Vokey SM5 ทำให้นักกอล์ฟสามารถเล่นได้อย่างหลากหลาย และเล่นแบบแต่งช็อตได้ดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการเล่นช็อตแบบต่างๆ ในการเล่นรอบกรีน

 

เว็ดจ์ Spin Milled 5 มีองศาหน้าไม้ตั้งแต่ 46º ถึง 62º (เพิ่มรุ่นละสององศา) และมีการเจียรที่ฐานด้านล่าง 6 รูปแบบ (L, T, S, M, F และ K) ซึ่งการเจียรแต่ละแบบ จะถูกใส่กับมุมกระดอนต่ำ กลาง และสูง อย่างเหมาะสม ทั้งหมดนี้ ทำให้เว็ดจ์ SM5 มีตัวเลือกทั้งมุมกระดอน และการเจียรฐาน ที่มีประสิทธิภาพสูง รวมกันถึง 21 แบบ ที่มีองศาหน้าไม้/มุมกระดอน/การเจียรฐานที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการสวิงทุกแบบ การเล่นแต่งช็อตแบบต่างๆ และสภาพสนาม

 

“สำหรับเว็ดจ์ มันเป็นไปไม่ได้ที่รูปแบบเดียวจะเหมาะกับคนทุกคน” กล่าวโดย Vokey “เว็ดจ์จะถูกใช้ในการเล่นช็อตหลากหลายรูปแบบ และนักกอล์ฟแต่ละคนต่างมีเทคนิคในการเล่น และสไตล์ที่แตกต่างกัน นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราถึงมีเว็ดจ์ให้นักกอล์ฟเลือกใช้อย่างหลากหลาย สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือ นักกอล์ฟควรไปพบกับ โปรผู้ทำคลับฟิตติ้งของ Titleist เพื่อฟิตติ้งเว็ดจ์ SM5 แล้วคุณจะได้ชุดเว็ดจ์ ที่เหมาะกับคุณที่สุด”

 

รูปแบบการเจียรฐานของเว็ดจ์ Vokey ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ S และ M – การเจียรทั้งสองรูปแบบ จะมีอยู่ในรุ่น 54º, 56º, 58º และ 60º สำหรับรุ่น 58º และ 60º จะมีรูปแบบการเจียรฐานให้เลือกถึง 4 แบบ โดยมีการเจียรฐานแบบใหม่ คือ K Grind ให้นักกอล์ฟได้เลือกใช้ด้วย การเจียรฐานแบบ K เป็นแบบที่ผู้เล่นสองคนที่คว้าแชมป์เมเจอร์ เมื่อฤดูกาลก่อนเลือกใช้ รุ่น 46º ถึง 52º จะมีการเจียรฐานแบบ F Grind โดยมีการออกแบบฐานให้กว้างขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่น ในขณะที่รุ่น 54º ถึง 60º จะมีเพิ่มการเจียรฐานแบบ M Grind ที่จะมีการเจียรลบที่ด้านโคน และปลาย ของฐานด้านล่าง เพื่อประสิทธิภาพในการตีผ่านลูกที่ดีขึ้น

 

SM5 วางตลาดเว็ดจ์ที่มีมุมกระดอนปานกลาง และมีการเจียรฐานสองรูปแบบ สำหรับรุ่น 54º และ 56º โดยคำแนะนำของผู้ทำคลับฟิตติ้งของ Titleist และผู้เล่นในทัวร์ มุมกระดอนที่สูงกว่า จะช่วยให้เล่นได้ดี และง่ายยิ่งขึ้น จากบังเกอร์ การเจียรฐานแบบ S และ M มุมกระดอน 10º ช่วยให้เล่นได้อย่างหลากหลายจากทรายด้วยเช่นกัน

 

การเจียรฐานด้านล่างที่พิสูจน์แล้วจากทัวร์: การเจียรที่ฐานด้านล่างของ SM5 นำมาจากการเจียรที่ฐานที่ Vokey ทำให้กับผู้เล่นใน PGA Tour ยกตัวอย่างเช่น การเจียรฐานแบบ S Grind มาจากการเจียรฐานของเว็ดจ์ที่ Steve Stricker ใช้ เขาชอบที่จะเล่นเว็ดจ์ ในตำแหน่งที่หน้าไม้สแควร์ และก้านเอียงมาทางด้านหลัง การเจียรรูปแบบนี้ จะมีอยู่ในเว็ดจ์ SM5 ที่มีมุมกระดอนปานกลาง (54º ถึง 60º) การเจียรแบบ S Grind จะมีฐานด้านล่างเต็ม มีการเจียรที่ด้านโคนแบบปานกลาง และเจียรที่ขอบล่างด้านหลังตลอดแนวแบบปานกลาง  

 

“Steve เป็นนักกอล์ฟที่ตีเข้าลูกในมุมตื้น โดยแทบไม่ใช้ข้อมือในการเล่น การเจียรแบบ S Grind ช่วยให้เขาเล่นได้หลากหลายยิ่งขึ้น ในการตีช็อตรูปแบบต่างๆเข้าสู่กรีน และเหมาะมากกับสไตล์การเล่นของเขา” กล่าวโดย Vokey “สำหรับนักกอล์ฟ ที่ชอบเปิดหน้าไม้ ในการเล่น การเจียรแบบ M Grind จะเหมาะมาก”

 

การเจียรแบบ K Grind เป็นการเจียรแบบใหม่ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเว็ดจ์ Vokey Spin Milled การเจียรรูปแบบนี้ เกิดขึ้นไม่นานมานี้ จากการทำงานของ Vokey กับนักกอล์ฟในทัวร์หลายๆคน รวมถึง Adam Scott และ Jason Dufner ฐานด้านล่างในเว็ดจ์ ที่มีการเจียรแบบ K Grind จะมีฐานด้านล่างกว้าง มุมกระดอนสูง และฐานมีความโค้งมาก ทำให้เล่นได้ง่าย ในสภาพสนามหลากหลายแบบ ในฤดูกาลที่แล้ว Scott และ Dufner ใช้เว็ดจ์ที่มีการเจียรฐานแบบ K Grind คว้าแชมป์เมเจอร์ The Masters และ PGA Championship ได้สำเร็จ

 

“ทั้ง Adam และ Jason ต้องการแซนด์เว็ดจ์ ที่ชดเชยความผิดพลาดสูง ในการเล่นจากบังเกอร์ แต่ยังให้ประสิทธิภาพสูง ที่ทำให้เขาสามารถเล่นช็อตได้หลากหลายรูปแบบ ในการเล่นรอบกรีน” กล่าวโดย Vokey “เมื่อ Adam นำเว็ดจ์ที่มีการเจียรฐานแบบนี้ ไปใช้ที่ Augusta National สนามที่นักกอล์ฟต้องเจอกับไลน์ที่ยากเสมอ ผมรู้ว่าเราพบเว็ดจ์ที่เหมาะกับเขาแล้ว”

 

(ดูที่ชาร์ทด้านล่าง สำหรับมุมกระดอน และการเจียรที่ฐานด้านล่างทั้งหมด)

 

ขนาดกะทัดรัด: ด้วยคำแนะนำจากผู้เล่นในทัวร์ เว็ดจ์ Spin Milled 5 ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด และสมดุลอย่างลงตัว เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเก่าอย่าง SM4 เว็ดจ์ SM5 จะมีด้านปลายใบที่โค้งมนกว่ารุ่น SM4 ขนาดใบจะสั้นกว่าเล็กน้อย ด้านปลายและโคนใบสูงขึ้นเล็กน้อย

 

ประสิทธิภาพที่พิสูจน์แล้วจากทัวร์: Jordan Spieth เป็นหนึ่งในผู้เล่น กว่า 30 คน ที่เปลี่ยนมาใช้เว็ดจ์ Vokey SM5 แล้ว Spieth ลงแข่งขันใน 2014 PGA Tour ด้วยเว็ดจ์ SM5 สองตัว และได้รองแชมป์ที่รายการ Hyundai Tournament of Champions

 

“ผมชอบเว็ดจ์ที่เล่นได้หลากหลาย ผมต้องการเล่นลูกโด่ง ตีให้ต่ำ ช็อตที่ต้องตีให้ตกแล้ววิ่งถอยหลัง รวมถึงช็อตที่ลูกจะตกแล้วหยุด” กล่าวโดย Spieth “ช็อตที่ผมชอบ คือ ตีแบบพิทช์ ให้ลูกกอล์ฟมีสปินไม่มากเกินไป ลูกลอยและตกหยุด จากระยะ 30-40 หลา – ผมเล่นช็อตนี้ได้ดีมากด้วยเว็ดจ์ SM5”

 

นักกอล์ฟท่านอื่นๆ ที่ใช้เว็ดจ์ SM5 แล้ว ในการแข่งขัน ประกอบด้วย: Steve Stricker, Bill Haas, Scott Piercy, Brendon de Jonge, Scott Stallings, Marc Leishman, John Merrick, Geoff Ogilvy, Morgan Hoffmann, Bud Cauley, Greg Chalmers และ Charley Hoffman

 

สีแบบใหม่ และรูปลักษณ์ที่สะอาดตา: เว็ดจ์ Spin Milled 5 มีสีผิวเคลือบ สามแบบ: Tour Chrome, Gold Nickel และ Raw Black สีแบบ Tour Chrome จะเป็นแบบใหม่ ที่สว่างยิ่งขึ้น หน้าไม้จะมีสีเข้มกว่า ซึ่งจะตัดกับสีของโครงใบ และเห็นได้ชัดเมื่อจรดลูก การเคลือบผิวชั้นในจะเคลือบด้วย นิกเกิลชนิดนุ่ม เพื่อความรู้สึกที่นุ่มนวล และป้องกันสนิม และเคลือยด้วยโครเมียมบางๆที่ชั้นนอก เพื่อความทนทาน Gold Nickel จะทำการเคลือบด้วยนิกเกิลแบบสองชั้น ช่วยสร้างความรู้สึกที่ดีขึ้น ป้องกันสนิม และเพิ่มความทนทาน ในขณะที่ Raw Black ซึ่งในอดีต จะเป็นผิวเคลือบสำหรับเว็ดจ์ของนักกอล์ฟในทัวร์เท่านั้น จะผลิตด้วยกระบวนการ QPQ ในการสร้างชั้นบางๆเพื่อปกป้องผิวเว็ดจ์ ให้ความรู้สึกที่ดี และเพิ่มความทนทาน สีแบบ Raw Black จะหลุดออก และเว็ดจ์จะขึ้นสนิม เมื่อใช้ไประยะหนึ่ง

 

เว็ดจ์ SM5 มีรูปลักษณ์ที่สะอาดตา กราฟฟิคแบบแบบใหม่ และมีการสลักรูปแบบการเจียรฐาน บนใบเว็ดจ์ทุกตัว (ยกตัวอย่างเช่น “S Grind”) อีกทั้งยังเพิ่ม พื้นที่ในการใส่ตัวอักษร สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการใส่ชื่อ หรือตัวอักษร ที่ต้องการได้ถึง 5 ตัวอักษร

 

ตัวเลือกสำหรับการสั่งซื้อแบบคัสตอมที่หลากหลายและทันสมัย: คุณสามารถสั่งซื้อ เว็ดจ์ SM5 ในสเปคที่หลากหลาย และรูปแบบการตกแต่งแบบต่างๆที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถเลือก ก้าน กริพ สติกเกอร์ที่ก้าน พลาสติกที่คอไม้ การสลักตัวอักษร และสีบนตัวอักษร รายละเอียดทั้งหมด สำหรับการสั่งเว็ดจ์แบบคัสตอม สามารถคลิกไปดูได้ที่ Vokey.com

 

ราคาและการจัดจำหน่าย: เว็ดจ์ Vokey Spin Milled 5 วางตลาดพร้อมกันทั่วโลก และในประเทศไทยในวันที่ 14 มีนาคม 2557 โดยมีราคาตั้งที่ 5,950 บาท

 

ข้อมูลทางเว็ปไซต์: www.Vokey.com ; titleist.co.th

 

ดาวน์โหลดรูปได้ที่: www.titleist.com/media/VokeySM5


มุมกระดอนและการเจียรฐานของ SPIN MILLED 5:

 

รายละเอียดของการเจียรฐานด้านล่างของ SM5:

L Grind: ฐานด้านล่างแคบ และเจียรเป็นรูปเสี้ยว พื้นที่สร้างการกระดอนมีขนาดเล็ก และอยู่ทางด้านหน้า ความโค้งของฐานต่ำ

ลักษณะการสวิง: กวาด, สภาพสนาม: แข็ง

T Grind: พื้นที่สร้างการกระดอนที่ฐาน สองตำแหน่ง เจียรแบบกว้างที่ฐานด้านล่างส่วนหลัง

ลักษณะการสวิง: กวาด/เป็นกลาง, สภาพสนาม: แข็ง/ปานกลาง

S Grind: ฐานด้านล่างเต็ม เจียรลบมุมที่ด้านหลังของฐาน และเจียรที่ด้านโคนของฐาน แบบปานกลาง

ลักษณะการสวิง: กวาด/เป็นกลาง, สภาพสนาม: แข็ง/ปานกลาง/นุ่ม

M Grind: ฐานด้านล่างเจียรเป็นรูปเสี้ยว พื้นที่สร้างการกระดอนแคบ และอยู่ทางด้านหน้า ความโค้งของฐานปานกลาง

ลักษณะการสวิง: กวาด/เป็นกลาง, สภาพสนาม: แข็ง/ปานกลาง

F Grind: ฐานด้านล่างเต็ม มีความโค้งของฐานแบบปานกลาง และเจียรเล็กน้อยที่ด้านหลังของฐาน

ลักษณะการสวิง: กวาด/เป็นกลาง/ชัน, สภาพสนาม: แข็ง/ปานกลาง/นุ่ม

K Grind: ฐานด้านล่างกว้าง มุมกระดอนสูง และฐานมีความโค้งสูง

ลักษณะการสวิง: เป็นกลาง/ชัน, สภาพสนาม: ปานกลาง/นุ่ม

 

Add Your Voice

Please login to post a comment.

Sign In

Haven't registered for Team Titleist yet?

Sign Up